Viết kịch bản quay TVC quảng cáo siêu hay ghi nhớ ngay 4 bước

Quay TVC quảng cáo hiện nay đang là một xu hướng mà bất cứ thương hiệu nào cũng không thể bỏ qua. Nó không chỉ quảng cáo sản phẩm mà còn truyền thông thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Và để thu hút khách hàng chú ý thì hình ảnh, kịch bản nội dung chính là 2 điều cần quan tâm. Để tạo được một kịch bản hoàn hảo giúp quay phim quảng cáo thành công thì đừng bỏ qua 4 bước trong việc tạo dựng.

Bốn bước lên kịch bản quay TVC quảng cáo

  • Lên kịch bản như thế nào mới chuẩn?

Trước khi viết kịch bản, điều biên tập cần làm là tìm hiểu kỹ về khách hàng của mình. Xem họ là ai, bán mặt hàng gì, đặc điểm của sản phẩm và xác định khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Như vậy bạn mới có thể xác định được phong cách thực hiện là gì, mình đang viết cho ai, tâm lý của khách hàng như thế nào.

Khi hiểu được những điều đó, quảng cáo của bạn sẽ nói đúng tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Từ đó thuyết phục họ mua sản phẩm. Chứ không phải kịch bản theo những gì mà thương hiệu mong muốn. 

  • Cách để viết kịch bản quay TVC quảng cáo

Tiếp theo, hãy suy nghĩ đến ý tưởng để viết kịch bản quay TVC quảng cáo. Ý tưởng hấp dẫn quyết định thành công của quảng cáo. Nội dung phải đúng với mục tiêu của khách hàng thì mới đạt hiệu quả. Nếu không làm được điều đó thì chắc chắn là quảng cáo của bạn sẽ lu mờ trong lòng khán giả. Hãy luôn nhớ rằng, bạn có rất nhiều đối thủ và họ đang cạnh tranh cùng với bạn. Vì vậy cần phải nổi bật ở cả nội dung, hình thức.

  • Xây dựng câu chuyện theo ý tưởng đã có

Để thu hút sự chú ý của khách hàng cách nhanh nhất chính là lên một ý tưởng kịch bản câu chuyện quảng cáo. Đây là điều giúp bạn có được một sản phẩm đi vào lòng người. 

Hãy nhớ là câu chuyện phải có đầu đuôi và cao trào. Đặc biệt là tập trung sâu vào thông điệp của sản phẩm. Quan trọng nhất vẫn là giá trị cốt lõi, ý tưởng, mục tiêu chung mà kịch bản hướng đến là gì.

Lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết trước khi thực hiện

ch bản hay là yếu tố quan trọng tạo nên buôi quay TVC quảng cáo thành công
ch bản hay là yếu tố quan trọng tạo nên buôi quay TVC quảng cáo thành công

 

  • Triển khai content trong kịch bản quảng cáo

Đó chính là khả năng thể hiện nội dung câu chuyện thành câu chữ, hình ảnh và âm thanh. Làm sao để thể hiện đúng nội dung của kịch bản. Sử dụng thêm công cụ, kỹ thuật để thể hiện nội dung, phù hợp từng kênh truyền tải. 

Yêu cầu đối với dịch vụ quay TVC quảng cáo

Sau khi hoàn thành việc lên kịch bản hãy bắt tay ngay vào việc quay TVC quảng cáo dựa theo những gì đã lên sẵn. Công việc như vậy sẽ đơn giản, nhanh chóng và thành công hơn.

Hãy chú ý đến những điều sau đây khi thực hiện:

Quảng cáo phải có hình ảnh chất lượng

Điểm đầu tiên thu hút người xem đối với quảng cáo đó chính là hình ảnh. Hình ảnh đẹp, chất lượng sẽ thu hút người xem ngay khi mới nhìn thấy, quyết định đến việc họ có dành thời gian để tiếp tục xem quảng cáo của bạn hay không.

Thời đại công nghệ 4.0, các loại máy móc, trang thiết bị cũng ngày càng đồng bộ, hiện đại thì yêu cầu của khách hàng dành cho hình ảnh quảng cáo lại càng cao hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn quay phim chỉn chu và làm hậu kỳ thật chuyên nghiệp. 

Chú ý đến chất lượng hình ảnh quảng cáo

Lời bình thu hút, mới lạ

Để hỗ trợ một quảng cáo thành công thì phần lời bình giới thiệu phải được đặt đúng nơi, đúng lúc thì khách hàng mới chú ý. Yêu cầu là lời bình ngắn gọn, rõ ràng, đọc diễn cảm, có nhấn nhá, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu.

Thời gian bàn giao đúng hẹn

Ngoài các yếu tố trên, để khẳng định mình là đơn vị quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp, việc giao sản phẩm cho khách hàng đúng thời gian cũng rất quan trọng. Đã là TVC quảng cáo thì phải đúng thời gian công bố theo kế hoạch. Chỉ cần chậm trễ một chút là có thể ảnh hưởng đến doanh thu, kế hoạch tung ra thị trường của sản phẩm. 

Quay TVC quảng cáo tạo nên thành công của sản phẩm
Quay TVC quảng cáo tạo nên thành công của sản phẩm

Giá dịch vụ phù hợp

Cuối cùng cần xem xét đến giá của dịch vụ quay TVC quảng cáo mà bạn cung cấp đến khách hàng như thế nào. Bạn không được xem thường vấn đề này đâu bởi nếu giá cả không hợp lý thì khách hàng hoàn toàn có thể chọn một đối tác khác chứ không phải bạn. Một ekip quay TVC quảng cáo vừa chuyên nghiệp lại có giá thành rẻ là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng tới. 

JURO – cung cấp dịch vụ quay TVC quảng cáo chất lượng

Để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm một địa chỉ quay TVC quảng cáo uy tín, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ của JURO Production. JURO là công ty truyền thông cung cấp dịch vụ quảng cáo chất lượng dần khẳng định được vị thế của mình khi ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng.

Khách hàng có thể yên tâm khi được chăm sóc, phục vụ tận tình từ việc tư vấn đến khâu viết kịch bản, quay TVC quảng cáo và trao trả sản phẩm. Mọi thứ đều được thực hiện chuyên nghiệp, bài bản.

Hợp tác với JURO để việc quay TVC quảng cáo đơn giản, dễ dàng hơn

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ quay TVC quảng cáo của JURO, khách hàng có thể gọi trực tiếp hoặc inbox để được tư vấn,