Vai trò của tổ chức sự kiện đối với các doanh nghiệp

vai tro cua to chuc su kien

Vai trò của tổ chức sự kiện đối với doanh nghiệp chính là công cụ quảng bá truyền thông hiệu quả, tạo độ tin cậy nhất định cho khách hàng và đối tác.

Trong thời kỳ hội nhập hoá hiện nay, vai trò của tổ chức sự kiện đối với các công ty như là công cụ kết nối và quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng, cũng như tạo ấn tượng với các đối tác tiềm năng có thể biết tới doanh nghiệp của bạn.

Vai trò và mục đích của tổ chức sự kiện đối với mọi doanh nghiệp

Có thể thừa nhận rằng, vai trò của tổ chức sự kiện trong thời đại ngày nay như là một trong những chiến lược truyền thông hiệu quả của các doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội cho họ tiếp cận được những đối tác tiềm năng, mở rộng phạm vi khách một cách nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích của tổ chức sự kiện ở doanh nghiệp sau đây: 

Tổ chức sự kiện giúp củng cố và phát triển thương hiệu

Lợi ích đầu tiên mà tổ chức sự kiện mang lại cho bạn đó chính là củng cố và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. 

Sự kiện được ví như là một công cụ marketing cho các sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của công ty trên diện rộng. Qua chương trình, bạn có thể giới thiệu và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, xây dựng độ tin cậy với các đối tác nhờ thể hiện chất lượng chương trình thông qua sự đầu tư quy mô chuyên nghiệp. 

Quảng bá truyền thông hiệu quả
Quảng bá truyền thông hiệu quả

Thông qua quy mô của tổ chức sự kiện, doanh nghiệp sẽ dễ dàng mở rộng phạm vi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình và đặc biệt, giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như uy tín công ty trên thị trường.

Tạo ấn tượng tốt trong lòng của khách hàng

Người ta thường nói “ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng” cho nên khi khách mời tham gia một sự kiện bất kỳ, họ sẽ được tiếp xúc trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ một cách chân thực. Điều này sẽ cho người trải nghiệm có một góc nhìn đánh giá chi tiết hơn và dễ tạo được ấn tượng trong lòng họ.

So với việc bạn chọn giới thiệu sản phẩm qua các loại hình quảng cáo trên mạng hay truyền hình thì tổ chức sự kiện chính là hình thức quảng bá hiệu quả. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng tốt trong lòng của khách hàng.

Thu hút được nhiều tệp khách hàng mới

Mở rộng phạm vi khách hàng mới cũng chính là vai trò của tổ chức sự kiện, đây là một cơ hội hoàn hảo để doanh nghiệp có thể giới thiệu hình ảnh sản phẩm, thương hiệu tới những đối tượng tiêu dùng mới chưa được tiếp cận với sản phẩm của công ty trước đây.

Mở rộng lượng khách hàng tiềm năng
Mở rộng lượng khách hàng tiềm năng

Sau khi tạo được ấn tượng và trải nghiệm tốt, khách hàng sẽ luôn có một lựa chọn ưu tiên sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn khi có nhu cầu sử dụng. 

Điểm nhấn cho truyền thông của doanh nghiệp

Ngoài những lợi ích của tổ chức sự kiện ở trên, đây cũng là hình thức truyền thông (marketing) sản phẩm độc đáo và mang lại hiệu quả cao cho đơn vị tổ chức.

Tạo điểm nhấn truyền thông
Tạo điểm nhấn truyền thông

Khác với những hình thức marketing trước đây, tổ chức sự kiện sẽ là một điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho người tham dự những trải nghiệm chân thực nhất về các sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. 

Từ đây, doanh nghiệp sẽ tạo được độ tin cậy nhất định đối với khách hàng về sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Những ưu điểm và nhược điểm khi tổ chức sự kiện

Mọi thứ trong cuộc sống đều có hai mặt trái ngược nhau, vai trò của tổ chức sự kiện đối với doanh nghiệp cũng thế, sẽ có những lợi ích hoàn hảo và cũng sẽ có những nhược điểm còn hạn chế:

Lợi ích của tổ chức sự kiện

 • Lợi ích hàng đầu của việc tổ chức sự kiện chính là phạm vi tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng rộng rãi và hiệu quả.
 • Khác với các phương thức truyền thông trước đây, tổ chức sự kiện sẽ cho bạn giới thiệu trực tiếp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng.
 • Người tham dự sẽ được tiếp nhận thông tin nhanh nhất và trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực.
 • Mang thương hiệu của công ty tiếp cận hơn với khán giả và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác trong thị trường.

Với những ưu điểm trên thì vai trò của tổ chức sự kiện đối với doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Bởi đây là cơ hội cho bạn phát triển hình ảnh, quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới những khách hàng tiềm năng, tạo được độ tin cậy về sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác. Đây còn là dịp để doanh nghiệp đánh dấu bước quan trọng cho sự phát triển và định hướng của mình.

Mặt hạn chế khi tổ chức sự kiện

Tuy tổ chức sự kiện mang lại nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó vẫn còn có một số nhược điểm sau:

 • Chi phí để tổ chức một sự kiện là không hề nhỏ. Một sự kiện chỉn chu, chất lượng được diễn ra thì đòi hỏi bạn phải trả nhiều khoản tiền cho việc xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch, thiết kế và lắp ráp sân khấu, thiết bị, nhân sự,…bạn cần có một kế hoạch tổ chức sự kiện kỹ lưỡng để tránh xảy ra sai sót và lãng phí ngân sách.
Những mặt hạn chế của tổ chức sự kiện
Những mặt hạn chế của tổ chức sự kiện
 • Doanh nghiệp cần lên kế hoạch tổ chức chương trình cẩn thận để tránh xảy ra các rủi ro, sai sót khi sự kiện diễn ra. Công việc này cũng cần sự quản lý và theo dõi liên tục, cẩn thận để có được một chất lượng sự kiện chỉn chu.
 • Quản lý nguồn nhân lực và thiết bị cũng đòi hỏi đơn vị tổ chức cần phải có, bởi đây là hai nhân tố đóng vai trò không kém quan trọng để có thể mang lại sự thành công của sự kiện.
 • Có sai sót và xảy ra sự cố trong khi chương trình diễn ra, sẽ khiến các đối tác đánh giá doanh nghiệp thiếu sự chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có thể hoài nghi và không tin tưởng về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của bạn.
 • Một sự kiện có thể gây ấn tượng với khách mời thì đòi hỏi những người tổ chức phải có nhiều ý tưởng sáng tạo, không rập khuôn theo bất kỳ chương trình nào đã diễn ra. Như thế mới khiến sự kiện của bạn thu hút người tham dự và các đối tác.

Tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức sự kiện uy tín

Để có được một chất lượng chương trình chỉn chu thì việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín là tiêu chí không thể bỏ qua. Một số tiêu chí lựa chọn công ty sự kiện chuyên nghiệp:

 • Đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện
 • Được nhiều doanh nghiệp, khách hàng đánh giá cao
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
 • Trang thiết bị hiện đại
Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện là yếu tố quan trọng 
Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện là yếu tố quan trọng
 • Nhiều ý tưởng độc đáo và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng 

Với những lợi ích của tổ chức sự kiện ở trên bạn nên nắm bắt và tối ưu cơ hội để đạt được hiệu quả chất lượng truyền thông như mong đợi.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người sẽ hiểu được vai trò của tổ chức sự kiện đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào và sẽ có những lựa chọn phù hợp để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT MỚI