TOP 7 cách chụp ảnh sản phẩm được dùng nhiều nhất hiện nay

Đã kinh doanh thì phải có chụp ảnh sản phẩm đẹp. Mà muốn đẹp thì không thể bỏ qua 7 cách chụp hình cực kỳ phổ biến, đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực cao.

Ảnh sản phẩm sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng nếu nó thực sự đẹp và ấn tượng Chụp ảnh sản phẩm đẹp không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần ghi nhớ 7 cách chụp hình đơn giản và được áp dụng rất nhiều hiện nay là bạn đã có thể sở hữu một bức ảnh hoàn hảo, thu hút khách hàng. Hãy cùng xem đó là gì và lựa chọn cách chụp phù hợp với sản phẩm của mình.

Có rất nhiều cách chụp ảnh sản phẩm
Có rất nhiều cách chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm lifestyle

Chụp ảnh sản phẩm lifestyle chính là đưa sản phẩm ra môi trường tự nhiên đúng với bối cảnh sử dụng sản phẩm và chụp hình để khách hàng thấy được trực tiếp công năng của chúng. Sản phẩm sẽ thực tế hơn, tự nhiên hơn, đẹp hơn và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Khách hàng có thể tưởng tượng được nếu mình lực chọn sản phẩm đó và sử dụng thì sẽ như thế nào. Cách chụp ảnh này sẽ quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng rất nhiều nếu bạn biết cách thể hiện.

Việc chụp hình lifestyle rất phong phú và đa dạng về bối cảnh, hoàn toàn không có sự trùng lặp thậm chí bạn còn có thể lựa chọn được những bối cảnh độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên, chúng sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc của người thực hiện và còn ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường bên ngoài nữa.

Chụp ảnh sản phẩm lifestyle
Chụp ảnh sản phẩm lifestyle

Chụp trong studio

Chụp ảnh sản phẩm trong studio chính là chụp trong một phông nền với ánh sáng nhân tạo. Đây là cách được khách hàng sử dụng nhiều nhất vì chúng đơn giản, nhanh chóng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, tác động môi trường, ánh sáng bên ngoài. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc chụp hình.

Hiện nay, nhiều studio đã cung cấp giải pháp chụp ảnh sản phẩm tại phim trường với nhiều mẫu hình nền khác nhau. Bạn không cần phải lo lắng về sự rập khuôn, lặp đi lặp lại của phông nền vì có thể chính nó lại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho sản phẩm của thương hiệu.

Không chỉ giúp cho khách hàng mục tiêu thấy được diện mạo của sản phẩm mới mà với hình ảnh sáng sủa thông qua các thumbnail, khách hàng mục tiêu cũng sẽ có ấn tượng và click chọn vào sản phẩm của bạn. Hình ảnh rõ ràng đúng với thực tế chẳng phải là điều mà ai cũng mong muốn hay sao.

Chụp cận cảnh sản phẩm

Để cho khách hàng thấy được sản phẩm ở cự li gần nhất đó chính là điều mà Chụp ảnh sản phẩm cận cảnh hướng đến. Như vậy, từng chi tiết nhỏ nhất cũng sẽ được hiện ra một cách rõ ràng. Phương pháp này phù hợp để thực hiện với các loại trang sức, phụ kiện nhỏ nhắn như cài áo, cúc áo, mũ, vòng đeo tay, hoa tai, ghim bấm…

Phương pháp này đang được nhiều thương hiệu lựa chọn bởi có thể giới thiệu cho khách hàng sản phẩm của mình một cách chi tiết và cụ thể nhất. Đồng thời tạo nên chiều sâu, sự thu hút ánh nhìn của khách hàng khi mới lần đầu nhìn thấy bức ảnh này.

Chụp cận cảnh sản phẩm
Chụp cận cảnh sản phẩm

Chụp vào chi tiết của sản phẩm

Cũng gần giống với chụp ảnh cận cảnh, chụp ảnh sản phẩm chi tiết là việc bạn đưa những điểm nhỏ nhất của sản phẩm đến với người xem. Tuy nhiên, không phải chỉ có 1 mà là dưới nhiều góc độ khác nhau. Từ đó làm nổi bật thâm tính năng của sản phẩm.

Việc chụp cận cảnh sẽ cho khách hàng thấy chất lượng cũng như kết cấu của vật liệu, các chi tiết phóng to như thế nào. Cách làm này sẽ phù hợp với các sản phẩm có nhiều góc cạnh và đặc biệt là đồ handmade. Bạn có thể thấy từng chi tiết đẹp hoàn hảo của chúng. Mà có thể chỉ cần nhìn vào 1 đường kim, mũi chỉ là khách hàng đã cảm thấy thích sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm theo nhóm

Để sản phẩm không bị lạc lõng thì việc ghép thành nhóm và chụp cũng là cách được áp dụng khá nhiều. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn các loại sản phẩm có kích thước nhỏ và bán với số lượng lớn cùng 1 lúc. Ví dụ như cúc áo, hạt ngọc chai, bộ bát đĩa, nguyên liệu thủ công.

Các vật liệu này có thể có 1 hoặc nhiều màu sắc khác nhau không giới hạn. Tuy nhiên chúng phải có sự gắn kết và liên quan để tạo nên một bức ảnh thống nhất. Với cách chụp này thì góc cạnh sản phẩm sẽ được mô tả sâu hơn, với nhiều góc nhìn khác nhau trong cùng 1 bức ảnh.

Chụp theo nhóm sản phẩm
Chụp theo nhóm sản phẩm

Chụp quy trình thực hiện

Khách hàng luôn tò mò và muốn biết sản phẩm được thực hiện như thế nào. Như vậy thì họ sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của bạn. Quy trình cũng chính là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, cần thận, tỉ mỉ của người sáng tạo ra chúng. Như vật thì cũng thuận tiện hơn cho việc quảng bá thương hiệu. Cách này sẽ phù hợp cho các thương hiệu chuyên làm đồ handmade khi muốn giới thiệu cho khách hàng của mình.

Chụp bao bì

Với những sản phẩm được đóng gói hoàn hảo thì không có lý do gì để bạn không chọn cách chụp ảnh sản phẩm đi sâu vào giới thiệu cả bao bì sản phẩm. Như vậy sẽ giúp cho khách hàng thiện cảm hơn với thương hiệu khi bạn chú trọng vào từng chi tiết sản phẩm. Bao bì đẹp cũng là 1 sự lựa chọn để khách hàng dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè của mình.

Đó là toàn bộ những cách chụp ảnh sản phẩm mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Tùy theo từng loại sản phẩm để có được cho mình cách thể hiện phù hợp, độc đáo nhất.