TOP 3 mẫu kịch bản quay phim sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn

Chất lượng studio quyết định chất lượng hình ảnh quảng cáo sản phẩm

Quay phim sản phẩm muốn thành công thì phải chọn được mẫu kịch bản phù hợp. Bởi mỗi một sản phẩm khác nhau lại thích hợp với 1 loại kịch bản khác nhau.

Để giới thiệu sản phẩm đến được nhiều hơn với công chúng thì việc quay phim sản phẩm là cực kỳ cần thiết. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Quảng bá hình ảnh đến nhiều nơi hơn. Và để tạo được sự thành công trước hết cần phải lên được một kịch bản thực sự phù hợp với sản phẩm.

Quay phim sản phẩm là cực kỳ cần thiết đối với doanh nghiệp
Quay phim sản phẩm là cực kỳ cần thiết đối với doanh nghiệp

Mẫu kịch bản quay phim sản phẩm cho doanh nghiệp

Có 3 mẫu kịch bản quay phim sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện cho thương hiệu của mình. Để biết được chính xác đâu là kiểu kịch bản phù hợp, hãy cùng xem ngay sau đây.

Giới thiệu chi tiết sản phẩm

Quay phim sản phẩm một cách chi tiết là dạng kịch bản phù hợp với việc bạn cho ra mắt sản phẩm lần đầu tiên. Lúc này, khách hàng chưa biết đến sản phẩm của bạn tên là gì, có ngoại hình ra sao, đặc điểm như thế nào, công dụng, thành phần. Vậy thì không có gì hay hơn là thực hiện quảng cáo giới thiệu chi tiết về sản phẩm.

Hãy miêu tả sản phẩm với những nét đặc trưng nhất. Nhưng tránh việc kể miên man, dài dòng, khán giả chỉ có ít thời gian để xem mà thôi. Nếu bạn làm quá dài, không đúng trọng tâm trọng điểm, họ có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào mà không xem hết.

Lên ý tưởng thành một câu chuyện ý nghĩa

Nên chọn thời điểm thích hợp để quay phim quảng cáo sản phẩm
Nên chọn thời điểm thích hợp để quay phim quảng cáo sản phẩm

Đây là cách làm được nhiều thương hiệu lựa chọn. Bởi nó đánh đúng vào tâm lý của khách hàng hiện nay. Họ muốn xem những câu chuyện thật sự có ý nghĩa và lồng ghép vào đó là công dụng thực tế của sản phẩm. Nhiều khi, cái họ quan tâm chính là câu chuyện, nội dung mà bạn nói hơn là sản phẩm. Tuy nhiên, hãy cứ yên tâm là nếu khách hàng nhớ điều đó thì cũng sẽ nhớ về thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Cách làm này có thể áp dụng đối với những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường và vào các dịp đặc biệt như lễ tết. Hoặc vào những lúc mà sản phẩm có sự thay đổi về kiểu dáng hay chất lượng.

Review sản phẩm

Sau khi sản phẩm đã được ra mắt một thời gian, khách hàng dẫn biết đến nhưng còn nghi ngờ về chất lượng thì sao bạn không quay phim sản phẩm để review cho khách hàng. Hãy mời người nổi tiếng sử dụng sản phẩm của bạn và để họ cho khách hàng thấy cả những ưu, nhược điểm của sản phẩm. Bởi không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Có cái được và chưa được hoặc phù hợp với đối tượng nào bạn phải chỉ ra được để không làm mất niềm tin của khách hàng.

Tiêu chí chọn đơn vị thực hiện quay phim sản phẩm chuyên nghiệp và đẳng cấp

Để nói về các đối tác, đơn vị thực hiện quay phim sản phẩm thì không hiếm bởi trước nhu cầu của khách hàng, nhiều công ty truyền thông cũng ra đời hơn. Nhưng nếu để xét xem đâu là đơn vị đáng để bạn hợp tác thì không phải ai cũng biết cách. Vậy những tiêu chí để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim giới thiệu sản phẩm là gì?

Có chỗ đứng trên thị trường

Để biết thương hiệu nào cung cấp dịch vụ quay phim giới thiệu sản phẩm uy tín trên thị trường hiện nay cũng không quá khó. Bạn có thể tham khảo thông tin ở nhiều nguồn khác nhau và lựa chọn được một vài đơn vị uy tín, phù hợp với nhu cầu của mình. Những đơn vị uy tín sẽ biết cách nào giúp sản phẩm của bạn nổi bật nhất.

Giúp sản phẩm của bạn có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường
Giúp sản phẩm của bạn có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Phong cách làm việc như thế nào bạn có thể đánh giá ngay khi vừa mới liên lạc với công ty cung cấp dịch vụ. Nhân viên tư vấn phải giới thiệu cho bạn được những thông tin hữu ích, tận tình giải đáp thắc mắc thì mới có thể tiếp tục hợp tác lâu dài với nhau.

Nguồn nhân lực có chuyên môn cao

Đây chính là yếu tố quyết định đến thành công của việc quay phim quảng cáo. Họ phải là những người có chuyên môn cao, có con mắt nhìn độc đáo, những ý tưởng mới lạ, hấp dẫn, cách thức làm việc nhanh chóng… Như vậy mới cho ra sản phẩm hoàn hảo.

Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Phương tiện hỗ trợ thực hiện việc quay phim sản phẩm cũng là điều mà các đơn vị cần phải lưu ý. Dù ý tưởng có hay đến đâu và không có đủ phương tiện, trang thiết bị để thực hiện thì cũng chỉ bỏ đi.

Đa dạng các gói dịch vụ quay phim sản phẩm

Nhu cầu của khách hàng khác nhau, vì vậy, các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng cần phải đa dạng các gói sản phẩm để phù hợp với điều đó. Có thương hiệu muốn quay phim quảng cáo với ngoại cảnh, diễn viên là những người nổi tiếng. Nhưng cũng có thương hiệu chỉ cần quay trên phông nền đơn giản, trong studio là đã đẹp. 

Ngoài ra mỗi một loại sản phẩm cũng sẽ phù hợp với kiểu quảng cáo riêng. Vì thế, thương hiệu uy tín trước hết phải hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm để chọn cho họ những gói dịch vụ phù hợp.

Mức giá cạnh tranh

Có rất nhiều thương hiệu truyền thông và dù bạn có làm tốt đến đâu nhưng mức giá quá cao, chênh lệch so với các đơn vị khác thì chắc chắn cũng không phải là nơi đáng để khách hàng lựa chọn. Làm sao phải cạnh tranh, cho khách hàng thấy mình thực sự là nơi mà họ nên lựa chọn sau khi đã xem xét giá cả. Như vậy mới là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng.

Tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu
Tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu

Như vậy có thể thấy rằng quay phim sản phẩm là một việc cực kỳ quan trọng và cần thiết cho thương hiệu. Hãy sử dụng cách thức truyền thông này vào những lúc thật phù hợp để nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

BÀI VIẾT MỚI