Bí quyết tổ chức sự kiện online thành công mùa cuối năm

Tổ chức sự kiện online nhã hàng Oriflame

Chắc hẳn năm nay chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức tổ chức sự kiện online. Và mùa cuối năm tới gần cũng là thời điểm bùng nổ của truyền thông và đặc biệt là tổ chức sự kiện. Nhưng liệu doanh nghiệp của bạn đã nắm bắt được bí quyết tổ chức sự kiện online thành công chưa. Cùng JURO tìm hiểu nhé!

Bí quyết tổ chức sự kiện online

Lý do bạn nên lựa chọn hình thức tổ chức sự kiện online 

Sự kiện là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông Marketing của doanh nghiệp. Các ngành nghề đều cần phải có sự hỗ trợ của truyền thông để thúc đẩy doanh số từ các loại ngành hàng thực phẩm, đồ gia dụng cho đên làm đẹp, thực phẩm chức năng,… Chính vì vậy về cuối năm, các đơn vị truyền thông luôn nhận được sự săn đón của các doanh nghiệp để tạo nên những sự kiện ấn tượng và tầm cỡ. Bên cạnh đó, hình tổ chức sự kiện online cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kể so với sự kiện truyền thống.

Chọn hình thức tổ chức sự kiện online

  • Mang lại độ phủ sóng tốt hơn, thu hút nhiều đối tượng công chúng tham gia hơn. 
  • Tiết kiệm chi phí về thuê địa điểm tổ chức, chi phí đi lại, chi phí ăn uống.
  • Hạn chế sự tiếp xúc giữa người với người, đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Bí quyết tổ chức sự kiện online thành công mùa cuối năm 

Việc tổ chức một sự kiện online không chỉ đơn thuần nằm ở việc điều khiển các thiết bị kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng,… Mà đây là sự phối hợp ăn ý của cả một Ekip từ việc chuẩn bị, lên kế hoạch, thực hiện cho đến công tác hậu kỳ. Hãy tham khảo một vài bí quyết JURO gợi ý để có một sự kiện online thành công.

Tổ chức sự kiện online nhã hàng Oriflame

Xác định rõ nền tảng sử dụng cho sự kiện online

Để có một sự kiện trực tuyến thành công, trước tiên bạn cần nghiên cứu yêu cầu và mục đích của sự kiện và lựa chọn ra một nền tảng công nghệ phù hợp để tổ chức sự kiện. Ngoài ra nếu sự kiện được triển khai theo hình thức thu phí thì rất cần có sự hỗ trợ của nền tảng thứ ba.

Ý tưởng độc đáo sáng tạo

Một kịch bản thú vị và giàu sáng tạo mới đủ sức để giữ chân công chúng tham gia sự kiện. Đội ngũ biên kịch, bên tập cần lưu ý và đưa ra những điểm nhấn, những khoảnh khắc để khán giả được giao lưu, và tạo thêm sự hứng thú bằng những minigame với những phần quà hấp dẫn. 

Xác định loại hình sự kiện 

Có rất nhiều loại hình sự kiện phù hợp để tổ chức online có thể kể đến như các hội nghị, hội thảo, hội chợ trực tuyến, các khóa học online, liveshow âm nhạc,… Với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì sản phẩm hay âm nhạc đều có thể truyền tải một cách trọn vẹn đến với công chúng.

Trang thiết bị hiện đại  

Có thể nói chìa khóa quyết định sự thành công của một sự kiện online là dựa vào trang thiết bị và người phụ trách kỹ thuật. Chính vì vậy, đơn vị truyền thông hãy đảm bảo người phụ trách kỹ thuật có kinh nghiệm và năng lực đồng thời các thiết bị cần được đầu tư và đảm bảo tốc độ đường truyền, hạn chế tình trạng mất kết nối khiến người xem có những trải nghiệm tồi tệ.

Kiểm duyệt kỹ càng trước khi lên sóng

Bên cạnh việc kiểm tra kỹ các yếu tố kỹ thuật trước khi chương trình lên sóng, thì cũng cần đảm bảo các nhân vật chủ chốt của sự kiện đã nắm bắt được nội dung và tập duyệt qua phần mình phụ trách. Và chuẩn bị sẵn kịch bản cho các tình huống phát sinh cùng các rủi ro không đáng có có thể xảy ra. 

Liên hệ với JURO ngay hôm nay nếu bạn muốn tổ chức sự kiện online đỉnh cao với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam.

BÀI VIẾT MỚI