Tầm quan trọng của 1 người MC trong dịch vụ livestream hiện nay

Để thực hiện một chương trình livestream thành công, ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công nghệ, trang thiết bị, máy móc, người thực hiện thì một phần vô cùng quan trọng đó chính là MC. Họ đóng vai trò là người dẫn dắt chương trình, lôi kéo, thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có đủ tố chất, tài năng để thực hiện công việc này. Với dịch vụ livestream chuyên nghiệp, khi khách hàng có nhu cầu bên cung cấp cũng sẽ giới thiệu cho bạn người phù hợp.

MC có vai trò dẫn dắt livestream giúp chương trình thành công hơn

Vai trò của MC trong livestream

Livestream có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào MC của chương trình. Bởi họ chính là người truyền đạt nội dung, mong muốn của người thực hiện đến với khách hàng của mình. Cụ thể là:

Là người dẫn dắt chương trình

Dù là MC ở bất cứ chương trình nào và ngay cả với livestream thì MC cũng xuất hiện với vai trò là một người dẫn dắt chương trình. Họ sẽ giới thiệu đến khách hàng nội dung của chương trình ngày hôm nay là gì? Có các phần như thế nào, kết nối các phần ra làm sao để tạo thành một chương trình hoàn chỉnh.

Chúng ta không thể chỉ để khách mời ngồi nói 1 mình hay quay sản phẩm, dịch vụ và sử dụng chữ để giới thiệu được. Như vậy, người xem sẽ không cảm thấy hứng thú. Và cũng mất đi ý nghĩa của livestream.

Kết nối khán giả 

Không chỉ dẫn dắt câu chuyện mà MC còn phải kết nối được mọi thứ lại với nhau. Từ khách mời đến khán giả, đến hình ảnh của thương hiệu mà bạn đang làm người đại diện cho họ để quảng cáo là gì. Tất cả có liên quan gì với nhau, có ý nghĩa như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của MC.

Cô nàng MC livestream nổi tiếng Trung Quốc bán gì hết đó
Cô nàng MC livestream nổi tiếng Trung Quốc bán gì hết đó

Tương tác cùng với khách hàng

Một tính năng nổi bật mà không một loại hình truyền thông nào có thể đánh bại được livestream đó chính là khả năng tương tác cực kỳ cao. Thông qua livestream, người xem có thể đưa ra những nhận xét và đặt câu hỏi cho các chuyên gia, thương hiệu. Từ đó, người cung cấp dịch vụ livestream cũng như MC sẽ đưa đến cho thương hiệu để được giải đáp. Đồng thời cũng như có sự thay đổi trong cách thức thực hiện livestream nếu có sự phản hồi từ khách hàng.

Chính sự tương tác này là một yếu tố bất ngờ, vui vẻ, tạo cảm hứng cho khách hàng khi theo dõi livestream. MC biết cách dẫn dắt, tương tác sẽ biến đây như một buổi trò chuyện giữa hai bên để kéo gần khoảng cách giữa thương hiệu và người xem.

Thu hút người xem

Có thể thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến, nội dung của bạn cũng hay nhưng không có 1 MC giỏi, thu hút thì hẳn là cũng sẽ không thành công. Người xem livestream của bạn chắc chắn là những khách hàng lâu năm, có sự tương tác giữa hai bên và biết thông báo về chương trình của bạn. Có thể, khách hàng tiềm năng là những người vô tình lướt qua và thấy livestream mà thôi. Nhưng nội dung hấp dẫn, MC chuyên nghiệp, thu hút thì chắc chắn sẽ níu chân được họ ở lại.

Yêu cầu đối với một MC thực hiện dịch vụ livestream

Vậy như thế nào là một MC livestream thành công và có khả năng thực hiện dịch vụ livestream hoàn hảo?

Ngoại hình ưa nhìn

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi chọn MC cho dịch vụ livestream mà mình cung cấp đến khách hàng. Xinh đẹp, ưa nhìn chính là một lợi thế mà bạn cần phải khai thác. Điều này cũng được những MC ý thức và chăm chút cho mình. Vậy nên, bạn không quá khó khăn để lựa chọn được người phù hợp.

Làm người nổi tiếng

Nếu có thể thì tại sao không lựa chọn người nổi tiếng, đã được nhiều người biết đến với 1 lượng fan đông đảo. Họ sẽ thu hút giúp cho bạn một lượng khán giả đông đảo để tăng tương tác. Đó có thể là MC nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nhà thiết kế thời giản, chuyên gia trang điểm…

Tuy nhiên, hãy chọn một người có kiến thức liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm cũng như nội dung của chương trình livestream. Như vậy họ mới có thể chia sẻ kiến thức đối với khách hàng của bạn.

livestream-voi-KOL
Mời MC là những người nổi tiếng

Có kỹ năng diễn đạt, giao tiếp

Không phủ nhận lợi thế của một người xinh đẹp, nổi tiếng. Nhưng bạn nhớ rằng khả năng giao tiếp, diễn đạt mới là thứ níu giữ khán giả của mình. Khi giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hay trò chuyện, MC dùng trong dịch vụ livestream phải ăn nói lưu loát, diễn đạt tốt thì mới truyền thải được thông điệp, dụng ý đến với khán giả được.

MC dịch vụ livestream phải duyên dáng, khéo léo

Thêm vào đó, MC livestream duyên dáng, khéo léo, dẫn dắt câu chuyện hoàn hảo thì lại càng có lợi hơn rất nhiều. Họ sẽ biết cách kích thích khán giả, tạo niềm tin cho người xem, thu hút họ để họ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Đây chính là lý do vì sao mà cùng 1 shop bán hàng nhưng người này live lại có số người xem nhiều hơn người khác.

Am hiểu về lĩnh vực mà mình đang làm

MC khi làm nghề bản thân họ phải ý thức luôn tìm hiểu kiến thức để trang bị cho bản thân. Nhưng không phải lĩnh vực nào cũng là thế mạnh của họ. Chính vì thế, hãy chọn người có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực để có thể trò chuyện được với khách mời, khán giả tốt nhất.

mc-am-hieu-ve-san-pham
Sử dụng dịch vụ livestream để có một chương trình thành công hơn

Xuất hiện từ đầu tới cuối của livestream, MC có vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang không biết lựa chọn ai thì hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ livestream cung cấp và lựa chọn cho mình người phù hợp nhất.