Quay TVC quảng cáo cần chú ý điều gì?

Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả của TVC quảng cáo đem lại cho các doanh nghiệp. Nó giúp tạo hình ảnh nhận diện cho sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới, gây dựng được lòng tin nơi khách hàng, và tăng doanh số bán hàng. Câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó chính là vậy quay TVC quảng cáo cần chú ý điều gì? 

Thông điệp của sản phẩm

Muốn quay TVC quảng cáo hay, ấn tượng phải có thông điệp của sản phẩm ở trong đó. Thông điệp này phải tác động đến một đối tượng nhất định, ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ. Thông điệp cho sản phẩm thường phải dễ ghi nhớ, đánh đúng vào tâm lý của khách hàng mục tiêu. Việc khách hàng ghi nhớ thông điệp của sản phẩm sẽ làm tăng khả năng mua hàng của họ, từ đó tăng doanh số sản phẩm.

Thông điệp của sản phẩm
Thông điệp của sản phẩm

Nội dung và cách thể hiện hướng đến đối tượng mục tiêu

Khách hàng tiềm năng, đối tượng truyền thông chính, đối tác, nhà đầu tư đều là những đối tượng mục tiêu mà một TVC quảng cáo cần hướng đến. Chính vì vậy khi quay TVC quảng cáo, cần phải chú trọng đến cách thể hiện, nội dung sao cho ăn nhập và thu hút được sự quan tâm, chú ý của những đối tượng trên. Cụ thể, với đối tượng khách hàng tiềm năng là những người trẻ, TVC cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc tươi sáng,…

Tạo sự thân thiện và gần gũi

Quay TVC quảng cáo quan trọng nhất đó là phải khiến cho khách hàng cảm thấy sản phẩm, dịch vụ của mình thân thiện và gần gũi với chính họ. Điều này có nghĩa rằng bên cạnh những thông điệp, các yếu tố như âm thanh, ánh sáng đều như đang thể hiện được chính tâm trạng, hoàn cảnh và tâm lý của họ. Như vậy khách hàng mới cảm thấy mình có thể và thực sự cần mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Quay TVC quảng cáo tạo sự thân thiện và gần gũi
Quay TVC quảng cáo tạo sự thân thiện và gần gũi

Hợp nhất với giá trị của công ty

Khi quay TVC quảng cáo cần lưu ý rằng sản phẩm TVC marketing cần đảm bảo được dù có sáng tạo, bay bổng, độc đáo đến đâu cũng cần phải ăn nhập với những giá trị mà công ty đề ra. Bởi lẽ rất khó để người mua hàng có thể ghi nhớ, nhận diện được thương hiệu, sản phẩm của bạn và phân biệt nó với các doanh nghiệp khác nếu như không có sự đồng nhất trong một hệ thống giá trị.

Những hệ thống giá trị được lặp lại nhiều lần dưới những cách thể hiện khác nhau là cách tốt nhất khiến cho độ nhận diện của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ được lan tỏa và rộng khắp.

Đảm bảo sự chân thực

Sự chân thực và chính xác luôn là tiền đề, là nền tảng để xây dựng lòng tin nơi khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Các đối tác, nhà đầu tư cũng cần nhìn thấy được sự chân thực trong  TVC quảng cáo để thấy được tiềm năng thực tế của sản phẩm, của doanh nghiệp.

Đảm bảo sự chân thực
Đảm bảo sự chân thực

Trong khi quay TVC quảng cáo, có thể có những yếu tố được thổi phồng, nhưng những thông tin mang tính dữ liệu, thống kê quan trọng về sản phẩm luôn phải là những thông tin xác thực. Những thông tin hoàn toàn sai sự thật sẽ gây mất lòng tin nơi khách hàng, thậm chí khiến công ty, doanh nghiệp có thể bị kiện.

Sự đa dạng trong TVC quảng cáo

Sự đa dạng ở đây được hiểu là một TVC quảng cáo được sản xuất để quảng bá trên nhiều công cụ khác nhau, dưới nhiều hình thức khác nhau chứ không đơn thuần chỉ là trên TV. Chính sự bùng nổ của các kênh thông tin khiến việc phủ sóng đa dạng của TVC ngày càng trở nên quan trọng. Sự đa dạng hóa hình thức thể hiện cũng sẽ đem đến hiệu quả marketing tốt nhất, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, hình ảnh, danh tiếng và kích thích nhu cầu mua hàng.

Sự đa dạng trong TVC quảng cáo
Sự đa dạng trong TVC quảng cáo

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sản xuất, quay TVC quảng cáo cho thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm. Có thể thấy, để làm ra một TVC quảng cáo có hiệu quả cao là không hề đơn giản. Hãy đến với Juro Production để được giúp đỡ trong việc sản xuất các TVC quảng cáo chất lượng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo của Juro.