Những yếu tố giúp cho việc chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp hơn

Dịch vụ livestream cầu truyền hình bước đi mới của truyền thông hiện đại

Sự kiện là hoạt động có tiếng vang lớn, sức lan tỏa sâu rộng nếu bạn biết cách làm truyền thông. Vì vậy hãy chú ý đến những yếu tố giúp chụp ảnh sự kiện.

Sự kiện, event là những hoạt động không thể thiếu trong việc marketing của bất cứ đơn vị, tổ chức kinh doanh nào. Và để lan tỏa sự kiện đó đến nhiều người hơn thì chắc chắn không thể thiếu được việc ghi lại những khoảnh khắc thật sự quan trọng, đặc biệt và ấn tượng bằng cách chụp ảnh sự kiện. Để chụp ảnh sự kiện không khó nhưng muốn chụp đẹp thì không hề đơn giản một chút nào. Nhưng không lo vì chỉ cần ghi nhớ những điều dưới đây là đã có những bức ảnh hoàn hảo.

Chụp ảnh sự kiện tạo tiếng vang cho thương hiệu
Chụp ảnh sự kiện tạo tiếng vang cho thương hiệu

Chuẩn bị trước khi thực hiện chụp ảnh sự kiện

Việc chuẩn bị trước khi chụp ảnh sự kiện là điều cực kỳ quan trọng quyết định thành công của buổi chụp hôm đó. Bạn cần chuẩn bị các loại trang thiết bị cần thiết để ghi hình. Đến sớm hơn thời gian quy định theo yêu cầu của khách hàng. Quan sát, lắp đặt máy móc ở đúng vị trí cần phải lấy hình. 

Thông thường các sự kiện thông báo thời gian tổ chức tuy nhiên, khách mời sẽ đến sớm hơn để gặp gỡ, giao lưu và chụp hình. Hãy đến sớm để lưu giữ lại ngay cả những bức ảnh hậu kỳ và cả các hoạt động bên lề sự kiện nữa. Bộ ảnh của bẹn nên đầy đủ mọi thứ từ chuẩn bị cho đến kết thúc sự kiện như vậy sẽ mang đến sự hài lòng cao hơn cho đối tác.

Đồ nghề để chụp ảnh sự kiện phải hoàn hảo

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đó chính là đừng bao giờ chỉ mang mỗi thứ 1 cái. Máy ảnh là điều dĩ nhiên, bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cả: lens chụp sự kiện, thẻ nhớ và pin đầy đủ. Đặc biệt, đèn flash là một thiết bị không bao giờ có thể thiếu được. 

Để hết pin, hết thẻ là những lỗi cơ bản không chấp nhận được khi chụp ảnh sự kiện. Vì thế, luôn luôn phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi thực hiện. Thừa còn hơn thiếu, nếu đồ này có vấn đề có thể đổi ngay sang dùng chiếc khác.

Chuẩn bị đầy đủ đồ nghề để chụp ảnh sự kiện
Chuẩn bị đầy đủ đồ nghề để chụp ảnh sự kiện

Tác phong chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Đây chính là điều mà khách hàng sẽ nhìn nhận và đánh giá bạn. VÌ vậy, hãy đứng ở vị trí của khách hàng, họ mong muốn có những sản phẩm như thế nào hãy thể hiện đúng những điều đó. Đồng thời cũng tạo cho mình một phong thái riêng, không bị trộn lẫn đúng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tận tâm với công việc của mình. 

Tác phong chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện còn thể hiện ở việc bạn lựa chọn trang phục như thế nào trong khi thực hiện. Ngay cả khi bạn làm việc trong bóng tối thì cũng cần phải có sự chỉnh tề. Trang phục dùng cho nhiệp ảnh gia chính là đơn giản và màu tối. Thương thì màu sắc được lựa chọn sẽ là màu đen vì nếu vô tình di chuyển vào khung hình thì màu đen cũng dễ dàng được xóa bỏ hơn.

Những lưu ý trong quá trình chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh sự kiện bạn luôn phải chú ý quan sát và thực hiện 1 cách chuyên nghiệp. Và để có được những sản phẩm hoàn hảo hơn thì hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Sử dụng ống fix góc rộng khi thực hiện chụp ảnh sự kiện

Ảnh sự kiện cần phải có cái nhìn bao quát toàn bộ những gì mà sự kiện đang diễn ra. Từ đó mới thể hiện được cá tính trong bức hình của mình. Thay vì sử dụng ống máy zoom thì hãy dùng ống fix để có góc chụp rộng, bao quát.

Chú ý vào tầm tiếp cận của máy

Những người chưa có kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện thường chỉ đứng một chỗ và bấm máy. Như vật thì khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy không hài lòng một chút nào đâu. Hãy di chuyển một cách nhẹ nhàng với nhiều góc máy khác nhau để chụp được những khoảnh khắc đẹp nhất của sự kiện. Như vậy bộ ảnh mà bạn thực hiện sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

Cơ động và di chuyển trong khi chụp ảnh sự kiện
Cơ động và di chuyển trong khi chụp ảnh sự kiện

Luôn dự dù đến những tình huống xấu xảy ra

Trong khi thực hiện chụp ảnh sự kiện, bạn phải tính toán được những trường hợp phát sinh có thể xảy ra. Ví dụ như: máy ảnh bị hỏng hóc, thiết bị hỗ trợ có vấn đề và rất nhiều việc phát sinh khác như thiếu ánh sáng, không có vị trí đứng chụp ảnh thuận lợi…

Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên bình tĩnh và xử lý một cách chính xác. Đó là lý do vì sao cần phải lường trước mọi việc có thể xảy ra để những lúc cần thiết sẽ có phương án thay thế.

Linh hoạt trong việc chụp ảnh sự kiện

Đừng lên kịch bản và đóng khung theo những gì viết trong đó. Bạn chỉ nên tham khảo chương trình của sự kiện diễn ra như thế nào, trình tự ra sao để khi có sự thay đổi, chuyển tiếp giữa phần nọ và phần kia sẽ có sự chuẩn bị trước. Việc di chuyển cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên sự kiện chỉ diễn ra 1 lần và khoảnh khắc đắt giá lại cực kỳ hiếm. Chính vì thế mà hãy chụp ảnh một cách chủ động hơn, chụp nhiều góc độ với nhiều khung hình khác nhau. Cuối cùng chắc chắn bạn sẽ chọn được một sản phẩm đa dạng.

Luôn lường trước các tình huống có thể phát sinh
Luôn lường trước các tình huống có thể phát sinh

Trên đây là những điều giúp cho việc chụp ảnh sự kiện của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hãy cứ thỏa sức sáng tạo trong từng khuôn hình để có một bộ ảnh thực sự hoàn hảo và thu hút người xem.