Những ý tưởng sự kiện online sáng tạo

Những ý tưởng sự kiện online sáng tạo

Làm thế nào để lên được những ý tưởng sự kiện online sáng tạo cho những Event quan trọng để chúng không bị nhàm chán? Doanh nghiệp hãy cùng JURO điểm qua 4 dạng sự kiện trực tuyến quen thuộc nhưng cách tổ chức lại hoàn toàn mới nào!

Workshop trực tuyến

Trong tất cả các loại sự kiện trực tuyến thì tổ chức workshop dễ dàng đưa ra ý tưởng sự kiện online hơn những loại hình khác. Nguyên nhân chính là vì workshop là một buổi chia sẻ kinh nghiệm, hỏi – đáp giữa mentor và người tham dự nên bầu không khí có xu hướng thân thiện, cởi mở và dễ dàng lên kịch bản cũng như thiết kế chủ đề.

Người ta có thể tổ chức workshop trực tuyến trên mọi nền tảng mạng xã hội từ Zoom, Youtube, Facebook, Google Meet,… Đôi khi những buổi workshop tự phát chỉ có một phông nền xuyên suốt cả chương trình. Việc này sẽ gây ra sự nhàm chán đối với người tham dự, đặc biệt là buổi workshop chỉ có duy nhất 1 người chia sẻ. 

Ý tưởng sự kiện online cho buổi Livestream 20-11 của thương hiệu Cenly
Ý tưởng sự kiện online cho buổi Livestream 20-11 của thương hiệu Cenly

Để cải thiện thì đơn vị/cá nhân tổ chức workshop có thể ứng dụng các ý tưởng sự kiện online có sẵn phông nền ảo và thiết kế nhiều phông nền cho mỗi nội dung chia sẻ. Doanh nghiệp hãy tóm tắt các ý chính và trình chiếu để người nghe thuận tiện hơn trong việc ghi chép. 

Team building trực tuyến

Tưởng chừng team building chỉ có thể tổ chức trực tiếp thì không, team building trực tuyến vô tình trở thành một trong những hoạt động sôi nổi nhất trong giai đoạn Covid bùng nổ. Lợi ích của sự kiện trực tuyến chính là dễ dàng tổ chức mà không phải tốn chi phí như các buổi sự kiện trực tiếp. Vì vậy, hàng loạt doanh nghiệp đã chọn team building để gắn kết nhân sự và rút ngắn khoảng cách giữa ban lãnh đạo với nhân sự lại với nhau.

Hiện nay, một số doanh nghiệp sử dụng nền tảng Microsoft Teams để tổ chức hoạt động Team Building. Trong đó, mỗi người sẽ được tham gia vào phòng chung, mỗi khi quản trò đọc xong thể lệ cuộc chơi thì tài khoản sẽ tự động dẫn về đội chơi của mình. Khoảng 2 phút sau, toàn bộ các đội chơi sẽ được dẫn thẳng đến phòng chung lần nữa để cùng đưa ra đáp án. 

Training nội bộ trực tuyến

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của nhân sự, nhiều doanh nghiệp cũng đưa ra ý tưởng sự kiện online là tổ chức Training hằng tuần. Mỗi buổi training dài khoảng 2-3 tiếng với sự tham gia của nhiều nhân sự trong công ty. Nhằm khuấy động bầu không khí training sao cho khác với buổi họp trực tuyến, người ta thường tổ chức “phá băng” đầu giờ. 

Hậu trường của buổi training nội bộ
Hậu trường của buổi training nội bộ

Khi tổ chức training hằng tuần, ban lãnh đạo cũng có thể làm dưới dạng workshop để làm bầu không khí thoải mái hơn. Từ đó, nhân sự cũng dễ dàng đóng góp ý kiến, cởi mở giao tiếp với các nhân sự phòng ban khác. Ngoài ra, việc thêm vào chương trình một tiết mục ca nhạc hoặc giải trí để nhân sự thi đua với nhau cũng giúp chương trình sôi động hơn.

Gameshow/Chương trình âm nhạc trực tuyến

Nếu đã nhắc đến ý tưởng sự kiện online thì không thể nào quên được chương trình âm nhạc hoặc Gameshow. Đây là 2 hình thức dễ nhìn thấy trên truyền hình nhất trong khoảng 2 năm gần đây. Với chương trình âm nhạc, đơn vị tổ chức sự kiện có thể dựa theo nhiều chủ đề để lên kịch bản như: ngày lễ tình nhân, ngày lễ độc thân, ngày báo hiếu cha mẹ,…

Gameshow trực tuyến thì vô cùng đa dạng, một số gameshow còn được tổ chức trên nền tảng mạng xã hội và để người tham dự trực tiếp comment trả lời. Những hoạt động này thu hút được nhiều đối tượng, đặc biệt là gameshow online là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ rất hiệu quả vì tiếp cận được nhiều tệp khách hàng khác nhau.

>> Xem thêm: Bí quyết tổ chức sự kiện online thành công dịp cuối năm.

Để chương trình online diễn ra mạch lạc và trôi chảy nhất, doanh nghiệp hãy lựa chọn những đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến có kinh nghiệm lâu năm làm đối tác với mình. Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đưa ra những ý tưởng sự kiện online sáng tạo, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp mình đến đối tượng tham dự cách nhanh và hiệu quả nhất.