Những gợi ý cho buổi chụp ảnh sự kiện thành công

Một buổi chụp ảnh sự kiện thành công thì cần đáp ứng những yêu cầu gì? Làm thế nào để chụp lại những bức hình tuyệt vời nhất trong suốt thời gian diễn ra sự kiện? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý nhỏ cho bạn để buổi chụp sự kiện thành công nhất nhé.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước sự kiện

Tìm hiểu đầy đủ thông tin về sự kiện sắp chụp
Tìm hiểu đầy đủ thông tin về sự kiện sắp chụp

Muốn buổi chụp diễn ra thành công thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị càng kỹ lưỡng càng tốt. Hãy nghiên cứu, chuẩn bị đầy đủ thông tin về sự kiện. Những đặc điểm của địa điểm để lựa chọn những thiết bị vật dụng phù hợp. Lưu ý bạn cũng nên tìm hiểu về nội dung chương trình, thời lượng, đặc biệt nhân vật chính của sự kiện để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng nhé.

Mang đầy đủ những thiết bị cần thiết cho sự kiện

Hãy đảm bảo rằng bạn đã mang đầy đủ các thiết bị cần thiết cho buổi sự kiện, hãy chọn những thiết bị càng đa năng càng tốt. Ví dụ như bạn mang cả hai máy để phòng trường hợp trục trặc hay đem theo pin dự phòng phòng khi thời lượng chương trình diễn ra cả ngày.

Đến sớm trước thời gian diễn ra sự kiện

Nên đến sớm trước 15 phút diễn ra sự kiện
Nên đến sớm trước 15 phút diễn ra sự kiện

Một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp là người sẽ đến sớm trước để phòng trường hợp tắc đường và quan trọng nhất là nghiên cứu địa điểm chụp. Khi đến sớm, bạn sẽ chủ động hơn trong việc điều chỉnh lại bối cảnh sao cho thuận lợi khi chụp ảnh.

Hãy hỏi ý kiến trước khi chụp

Nghe có vẻ không cần thiết nhưng điều này lại rất quan trọng. Có những người sẽ không muốn chụp ảnh trong một số tình huống, như lúc đang ăn. Vì vậy thay vì chụp liên tục một cách bừa bãi, hay chụp một cách có chọn lọc. Hãy quan sát trạng thái tâm lý của họ, hỏi xin ý kiến và dành thời gian cho họ chuẩn bị. Thật đáng tiếc nếu để khách hàng của mình cảm thấy khó chịu đúng không? Hãy là một nhà chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp và tinh tế.

Những bức ảnh tập thể nên chụp sớm nhất có thể

Nên chụp ảnh tập thể ngay sau khai mạc sự kiện
Nên chụp ảnh tập thể ngay sau khai mạc sự kiện

Khi chụp ảnh sự kiện, với những bức ảnh tập thể bạn nên đề nghị chụp ngay sau khai mạc sự kiện. Bởi theo thời gian, sự kiên nhẫn của con người sẽ giảm dần. Càng về cuối buổi lễ, số người càng ít đi. Lưu ý khi chụp tập thể, hãy khéo léo nhờ khách hàng cùng điều chỉnh vị trí sao cho phù hợp để có một bức ảnh ưng ý nhất. Cố gắng sắp xếp mọi người đứng gần nhau, phân chia khoảng cách một cách phù hợp và cân đối.

Chụp ảnh sự kiện thành công cần đúng trọng tâm

Chụp đúng người, đúng thời điểm
Chụp đúng người, đúng thời điểm

Không giống như chụp ảnh các lễ cưới hay bữa tiệc, một sự kiện đòi hỏi thợ chụp ảnh cần cho ra nhiều bộ ảnh đa dạng. Chụp ảnh sự kiện đòi hỏi yếu tố trang trọng nhiều hơn là cảm xúc. Vì vậy, thay vì chụp những bức ảnh một cách ngẫu nhiên, bạn hãy chụp đúng người, đúng thời điểm theo yêu cầu của khách hàng.

Tập trung cao độ vào công việc

Hãy nhớ lý do bạn có mặt ở đây để chụp ảnh chứ không phải dự sự kiện. Vì vậy tránh tán gẫu với khách mời và khi có ai đó mời rượu bia, hãy lịch sự từ chối.

Nỗ lực làm tốt nhất có thể

Có lẽ điều này không cần nói ai cũng biết đúng không. Muốn khách hàng hài lòng và mở rộng tệp khách hàng thì hãy cố gắng làm tốt nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn được những bức ảnh đẹp nhất để đưa vào hồ sơ của mình tiếp cận các khách hàng mới.

JURO – đơn vị chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu

JURO- Đơn vị chụp ảnh sự kiện hàng đầu
JURO- Đơn vị chụp ảnh sự kiện hàng đầu

Hiện nay có rất nhiều công ty truyền thông cung cấp các dịch vụ chụp ảnh sự kiện nhưng JURO chắc chắn sẽ là địa điểm tốt nhất với những nhà chụp ảnh chuyên nghiệp nhất với:

  • Nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh cho các sự kiện quy mô lớn nhỏ.
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tinh tế làm hài lòng mọi nhu cầu khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn những yếu tố tạo nên một buổi chụp ảnh sự kiện thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy để JURO đồng hành cùng bạn và ghi lại những dấu ấn đột phá của sự kiện.