Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

Hình ảnh sẽ quyết định lớn đến quyết định mua của khách hàng. Vậy làm sao để cho ra những bức hình sản phẩm thu hút mà vẫn giữ được thông điệp của sản phẩm? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chụp ảnh sản phẩm và những điều cần lưu ý khi chụp ảnh cho các sản phẩm nhé.

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

Muốn thu hút khách hàng cần làm nổi bật sản phẩm
Muốn thu hút khách hàng cần làm nổi bật sản phẩm

Muốn sở hữu những bức ảnh sản phẩm đẹp, thu hút thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ chụp ảnh sản phẩm là gì? Nhiều người hiểu đó chỉ đơn thuần là chụp hình nhưng lại không phải đơn giản như vậy. Trong nhiếp ảnh, có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích chụp ảnh, phổ biến nhất đó là nhiếp ảnh thương mại. Với các cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thường sử dụng chụp ảnh cho sản phẩm để xúc tiến thương mại, tiếp cận đến khách hàng một cách dễ dàng. Nhiếp ảnh chụp sản phẩm là người cho ra những bức ảnh về một sản phẩm nào đó và làm nổi bật lên những ưu điểm của sản phẩm đó.

Quy trình chụp ảnh sản phẩm

Nắm rõ thương hiệu sản phẩm mà bạn chụp
Nắm rõ thương hiệu sản phẩm mà bạn chụp
  • Trước khi chụp cần hiểu rõ thương hiệu của sản phẩm mà bạn sẽ chụp.
  • Trả lời được các câu hỏi: Khách hàng là ai? Đối thủ cạnh tranh của sản phẩm là gì? Những điểm nổi bật của sản phẩm và sử dụng hình ảnh nào cho sản phẩm.
  • Nghiên cứu, phân tích nhóm khách hàng mục tiêu.
  • Lên kế hoạch cho buổi chụp sản phẩm.
  • Chú trọng màu sắc và concept chụp: Các màu sắc sẽ sử dụng trong chụp sản phẩm là gì? Mức độ hài hòa giữa các màu ra sao? Mức độ gắn kết của sự vật hiện tượng trong toàn bộ bức ảnh. Phông nền khi chụp ảnh là gì? Nên đặt sản phẩm ở vị trí nào? Bố cục như nào thì thu hút người xem?…
  • Lựa chọn, điều chỉnh ánh sáng.
  • Chỉnh sửa ảnh hoàn thiện hình ảnh sản phẩm.

Cần chú gì điều gì khi chụp ảnh sản phẩm?

Khi chụp quảng cáo sản phẩm cần phải lưu ý những điều gì?

Lựa chọn phong cách chụp ảnh sản phẩm

Một bức hình đẹp sẽ cân đối hài hòa về màu sắc
Một bức hình đẹp sẽ cân đối hài hòa về màu sắc

Hiện nay phong cách chụp ảnh cho các sản phẩm rất đa dạng tùy thuộc vào góc chụp, bối cảnh, nội dung và màu sắc,…Để lựa chọn được phong cách chụp phù hợp nhiếp ảnh cần xác định được đối tượng khách hàng là ai? Hình ảnh sản phẩm mà nhà sản xuất muốn hướng tới là gì.

Ví dụ đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến là tầng lớp cao cấp thì bức ảnh cần phải thể hiện được sự tinh tế, đẳng cấp và sang trọng.

Sắp xếp, bố trí hiệu quả khi chụp ảnh sản phẩm

Phối cảnh, điều chỉnh ánh sáng là nhân tố quan trọng
Phối cảnh, điều chỉnh ánh sáng là nhân tố quan trọng

Khi đã tìm được phong cách chụp phù hợp thì nhiếp ảnh cần lựa chọn bố cục, bối cảnh sao cho hợp lý. Ví dụ sản phẩm mà bạn đang chụp là quần áo công sở dành cho nữ sang trọng thì phông nền nên lựa chọn đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng và nên chụp sản phẩm trong studio.

Ánh sáng cũng cần lựa chọn một cách phù hợp tùy thuộc yêu cầu sản phẩm. Vậy còn phông nền, bạn có thể tận dụng phông nền ở bất cứ đâu như khăn giấy màu, nền gạch, đường phố hay cầu thang,…tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đang chụp. Tránh lựa chọn phông có nhiều màu sắc, nhiều chi tiết sử dụng trong bức hình bởi chúng có thể gây nhiễu và tương phản với sản phẩm. Cần lựa chọn phông nền, phụ kiện sao cho nổi bật sản phẩm của bạn.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cần thiết cho buổi chụp ảnh sản phẩm

Muốn có một buổi chụp thành công và nhanh chóng thì việc chuẩn bị là điều không thể bỏ qua. Trước buổi chụp hình, hãy lên danh sách các thiết bị, chi tiết cần thiết. Đặc biệt với những thiết bị chuyên dụng như máy ảnh, ống kính,…thì nên kiểm tra kỹ và dự phòng thêm tránh rủi ro.

Juro – Đơn vị chuyên chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Giữa bao đơn vị truyền thông chụp ảnh trên thị trường, Juro vẫn giữ được vị thế trong lòng của khách hàng. Với đội ngũ nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh trong lĩnh vực thương mại. Phong cách làm việc sáng tạo, độc đáo chắc chắn sẽ đáp ứng mọi mong muốn, yêu cầu của khách hàng và cho ra những bức hình sản phẩm ưng ý.

Trên đây những lưu ý cần biết để chụp ảnh sản phẩm trở nên chuyên nghiệp. Muốn bán được sản phẩm thì phải chụp đúng cách, hướng tới đúng tệp khách hàng tiềm năng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cho ra những bức hình sản phẩm ưng ý.

BÀI VIẾT MỚI