Kịch Bản MC Sự Kiện Là Gì? Mẫu MC Script Chuyên Nghiệp

Kịch bản MC sự kiện

Kịch bản MC sự kiện là hơi thở của một chương trình, góp phần tạo nên sự thành công. Hãy cùng xem qua hướng dẫn cách viết MC script cho sự kiện sau đây.

Kịch bản MC sự kiện là thành phần không thể thiếu trong một chương trình sự kiện. Đây là yếu tố giúp bạn có thể dẫn dắt chương trình theo đúng hướng nội dung cần được truyền tải trong chương trình.

Đi cùng với đó chính là MC sự kiện, một nhân vật không thể thiếu trong bất kỳ chương trình nào. Họ có vai trò hỗ trợ và điều hướng nội dung theo sát MC script đã chuẩn bị từ trước. Hãy cùng tìm hiểu xem cách viết kịch bản MC sự kiện gây ấn tượng với khách hàng sau đây.

Kịch bản MC sự kiện là gì?

Kịch bản MC sự kiện là mẫu kịch bản với các nội dung chi tiết muốn truyền tải trong suốt chương trình. Đi kèm đó chính là MC sự kiện, nhân vật này sẽ giúp bạn dẫn dắt, làm cầu nối để truyền đạt thông tin đến khán giả tham dự.

MC script là gì?
MC script là gì?

Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, MC script cần phải bám sát và tương thích với kịch bản tổng thể của sự kiện, giúp công việc của các bên nhân sự diễn ra trôi chảy hơn.

Ngoài ra, trong sự kiện chắc chắn sẽ có những sự cố ngoài ý muốn không có trong kịch bản nên việc lựa chọn người dẫn chương trình cần phải có sự nhạy bén và giải quyết vấn đề gọn gàng.

Vai trò của MC sự kiện?

Người dẫn chương trình hay MC sự kiện là người sẽ dẫn dắt các khán giả xuyên suốt sự kiện từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc buổi lễ. 

Mc sự kiện được xem như là linh hồn của sự kiện, bởi họ sẽ hướng dẫn khách tham dự các hoạt động trong chương trình, điều khiển và khuấy động bầu không khí diễn ra theo kịch bản, kế hoạch đã chuẩn bị. 

Ngoài ra, người dẫn chương trình cũng chính là người đại diện cho chủ doanh nghiệp, một thương hiệu,… truyền tải những thông điệp của bữa tiệc tới khách mời đầy đủ và dễ hiểu nhất.

Để công việc của một người MC diễn ra trôi chảy, không bỏ sót thông tin nào thì việc chuẩn bị kịch bản MC sự kiện là giải pháp giúp bạn đạt được điều đấy, không chỉ truyền đạt nội dung chương trình đầy đủ mà còn có những điểm nhấn làm thu hút khách tham dự.

Hướng dẫn cách viết MC script cho sự kiện

Một kịch bản MC sự kiện gây ấn tượng với người tham dự thì chắc chắn không thể bỏ qua 3 bước chính sau đây:

  • Chuẩn bị bắt đầu chương trình

Trước khi bắt đầu bữa tiệc, các khách mời thường có xu hướng sẽ di chuyển, gặp gỡ đồng nghiệp, những người khác nên cần phải có chiến lược thu hút sự chú ý của họ hướng về phía sân khấu.

Chuẩn bị bắt đầu chương trình
Chuẩn bị bắt đầu chương trình

Trong kịch bản MC sự kiện thường chú thích những câu thông báo chuẩn bị bắt đầu chương trình như:” Chỉ còn ít phút nữa chương trình…. của chúng ta sẽ chính thức bắt đầu, kính mong các vị khách quý trở về chỗ ngồi của mình để có thể theo dõi bữa tiệc trọn vẹn nhất!”

Bên cạnh đó là những lưu ý, dặn dò cho các phòng ban, BTC, khách mời cần có trong kịch bản để sự kiện diễn ra suôn sẻ và tránh xảy ra sự cố.

  • Viết kịch bản các hoạt động chính diễn ra trong sự kiện

Lời dẫn đầu chương trình

Đây là phần khai mạc chương trình do đó lời nói đầu tiên hãy luôn là một câu chào hỏi và lời chúc sức khỏe đến các vị quan khách có mặt trong bữa tiệc.

Sau khi kết thúc lời chào hỏi trang trọng thì người MC sự kiện sẽ chính thức bắt đầu dẫn dắt người nghe vào trong chương trình, nên thoại sẽ cần được chú thích rõ ràng và đúng với chủ đề của sự kiện đang diễn ra.

Giới thiệu những nhân vật quan trọng có trong sự kiện

Sau khi kết thúc phần chào hỏi, sẽ đến tới phần giới thiệu các nhân vật giữ vai trò quan trọng trong bữa tiệc hôm nay là điều không thể bỏ sót.

Bạn nên chuẩn bị sẵn tên – vị trí của những nhân vật quan trọng đấy trong MC script để người dẫn chương trình có thể giới thiệu đầy đủ và chính xác, tránh bỏ sót bất kỳ ai làm cho họ có cái nhìn không tốt về doanh nghiệp.

Phần các hoạt động trong sự kiện

Sau những lời giới thiệu cũng như tri ân cho các nhân vật cần được đề cập đến trong sự kiện ở phần đầu thì người tổ chức cần phải thêm các hoạt động khác vào trong kịch bản MC sự kiện, điều này tạo cho người tham dự không bị nhàm chán và thu hút họ hơn.

Hoạt động văn nghệ trong chương trình
Hoạt động văn nghệ trong chương trình

Lưu ý: Khi chuẩn bị nội dung cho một số hoạt động như văn nghệ thì người soạn kịch bản cũng cần được chú thích kỹ lưỡng từ tên nghệ sĩ đến band nhạc trình diễn tiết mục đó.

Nến có một vài hoạt động nhỏ trong suốt sự kiện để tăng sự thu hút của người tham dự, cũng như khuấy động bầu không khí bữa tiệc thêm nóng hơn.

  • Kết thúc chương trình

Khi kết thúc sự kiện, người dẫn chương trình cần theo dõi MC script đến cuối chương trình để gửi lời chào tạm biệt cũng như lời cảm ơn đến tất cả các khách mời đã dành thời gian tham dự bữa tiệc. Và lời tri ân sâu sắc đến các nhà tài trợ, hãy note các thông tin này chi tiết để tránh bỏ sót thông tin.

Sau đó chính là lời chào, chúc sức khoẻ, lời hứa hẹn sẽ trở lại trong một chương trình khác sắp tới và điều hướng mọi người lên sân khấu để chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị tổ chức.

Mẫu MC Script tạo ấn tượng với khách mời

Sau đây là mẫu kịch bản dẫn chương trình sự kiện đã từng được chúng tôi thực hiện cho khách kinh doanh mặt hàng làm đẹp:

Chi tiết mẫu kịch bản mc sự kiện

  • Chuẩn bị bắt đầu chương trình 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý khách mời! Lễ khai trương…. của công ty chúng tôi… sẽ chính thức bắt đầu trong vòng ít phút nữa. Rất mong các quý vị ổn định vị trí, chuyển điện thoại vào chế độ rung để chương trình của chúng ta có thể bắt đầu ngay bây giờ. Xin chân thành cảm ơn!

  • Lời dẫn đầu chương trình

Chào mừng các quý vị đã đến với Lễ khai chương… của công ty…chúng tôi ngày hôm nay. Để mở đầu cho buổi lễ, xin mời quý vị sẽ thưởng thức tiết mục văn nghệ 

  • Giới thiệu các nhân vật quan trọng

Xin cảm ơn tiết mục sôi động của….mang đến cho sự kiện của chúng ta.

Đến với Lễ khai trương … ngày hôm nay, chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, quý khách mời đã dành thời gian quý báu để có mặt và chúc mừng.

Đến với sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ; Bà…. chức vụ…; Ông…. (chức vụ)…,…

Cùng với sự có mặt …của toàn thể các vị khách đến tham dự buổi lễ khai chương…  ngày hôm nay.

Mời đại diện công ty lên phát biểu

Ngay sau đây, xin mời ông… (chức vụ)… lên phát biểu khai mạc lễ. Trân trọng kính mời!

  • Chương trình văn nghệ

Để tiếp nối chương trình, xin mời các vị khách quý tất cả mọi người cùng hướng mắt lên sân khấu và  thưởng thức tiết mục… qua giọng hát của ca sĩ… Xin mời cùng thưởng thức!

Xin cảm ơn…

  • Tiếp tục sự kiện theo đúng kịch bản

Tiếp nối thành công của thương hiệu… nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, trong năm nay công ty…. chúng tôi đã khai trương chi nhánh mới…. với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến … sẽ giúp các khách hàng khu vực… dễ dàng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ.

  • Kết thúc chương trình

Lễ khai trương… của công ty… đến đây là chính thức kết thúc. Thay mặt quý đại biểu,….công ty… chúng tôi xin chúc quý khách hàng  sức khỏe và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý vị… trong buổi lễ diễn ra ngày hôm nay. Xin chào tạm biệt, hẹn gặp lại trong các sự kiện sắp tới.

Xin mời tất cả quý vị cùng tham quan, trải nghiệm dịch vụ trực tiếp. Quý vị có thể chụp hình,  lưu giữ khoảnh khắc tại đây.

Kịch bản MC sự kiện là yếu tố góp phần dẫn đến kết quả thành công của chương trình, do đó việc xây dựng MC script cần phải được người soạn nội dung lên ý tưởng và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Bạn cũng có thể hợp tác với một số đơn vị tổ chức sự kiện hỗ trợ lên kịch bản MC sự kiện, cũng như giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra trong bữa tiệc và mang đến hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách mời.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn xây dựng kịch bản MC sự kiện gây ấn tượng cho người tham dự, truyền tải đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp muốn nhắn nhủ đến khách hàng.

BÀI VIẾT MỚI