Top 3 kiểu quay phim doanh nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn

HAU 1955 1

Muốn doanh nghiệp của mình trở nên nổi bật hơn thì chắc chắn không thể bỏ qua quay phim doanh nghiệp. Cùng xem cách làm nào phù hợp với doanh nghiệp mình.

Quay phim doanh nghiệp đang là cách quảng bá thương hiệu được nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn. Thông qua các thước phim quảng cáo, các doanh nghiệp có thể tự giới thiệu về bản thân với khách hàng của mình. Việc quay phim giới thiệu doanh nghiệp hiện nay rất đa dạng. Không chỉ là những hình ảnh nói về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp mà trong đó còn lồng ghép những câu chuyện kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cách thức phù hợp với mình.

Quay phim doanh nghiệp kiểu video thương hiệu
Quay phim doanh nghiệp kiểu video thương hiệu

Quay phim doanh nghiệp dạng video thương hiệu

Quay phim doanh nghiệp kiểu video thương hiệu chính là cách thức giới thiệu chung nhất về hình ảnh của một doanh nghiệp nào đó. Để tạo nên thành công của sản phẩm, khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn doanh nghiệp của bạn sau khi xem clip đó chính là bạn cần có câu chuyện thương hiệu, điểm đặc biệt riêng và hướng đi của doanh nghiệp mình. 

Hãy đa dạng hơn những cảnh quay của đoạn giới thiệu bằng cách có thêm sự góp mặt của nhân viên cũng như nhận xét của khách hàng đã từng hợp tác. Với tất cả những thông tin đó, người xem sẽ có cái nhìn riêng biệt, khách hàng về công ty, doanh nghiệp của bạn. Vì thể đây là cách định hướng cực kỳ hiệu quả mà khách hàng không được phép bỏ qua. 

Quay phim doanh nghiệp theo dạng hướng dân, giải thích cách làm

Để quảng cáo doanh nghiệp không chỉ có 1 cách là quay dạng video thương hiệu mà cách được nhiều người dùng nhất chính là giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm mới. Bạn chỉ cần đánh mạnh vào việc giới thiệu 1 sản phẩm nào đó chứ không phải hình ảnh của cả công ty. Nhưng thông qua đó, khách hàng cũng sẽ biết rõ về thương hiệu của bạn. 

Thường thì cách làm này sẽ có 1 kịch bản như kiểu câu chuyện với bối cảnh cụ thể để làm nổi bật lên giá trị của sản phẩm. Thay vì in hướng dẫn sử dụng, thành phần lên sản phẩm để khách hàng tự nghiên cứu, tìm hiểu thì nay bạn thực hành và hướng dẫn trực tiếp cho họ. 

Quay phim doanh nghiệp với chuyên gia
Quay phim doanh nghiệp với chuyên gia

Quay phim doanh nghiệp với chuyên gia

Thay vì tìm kiếm một tiếp thị viên để giới thiệu sản phẩm thì hãy mới chuyên gia, có tiếng nói trong một lĩnh vực nào đó để quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Khi khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của bạn, để chắc chắn về sự lựa chọn của mình thì họ cần được biết thêm về thương hiệu quả bạn. 

Để giúp quyết định của khách hàng được thực hiện nhanh chóng hơn hãy mời chuyên gia góp mặt vào video. Như thế sẽ giúp cho đoạn quảng cáo của bạn có nguồn thông tin đáng tin cậy hơn là quảng cáo một cách thông thường.

Quay phim doanh nghiệp có người dẫn dắt

Cũng gần giống như quay video thương hiệu, tuy nhiên, quay phim doanh nghiệp có người dẫn dắt sẽ là sự xuất hiện của một MC từ đầu đến cuối đoạn clip. Người giới thiệu sẽ có vai trò dẫn dắt, liên kết các khu vực của doanh nghiệp. Họ sẽ thuyết minh để khách hàng biết đây là đâu, công việc của phòng đó như thế nào. 

Đồng thời, trong quá trình giới thiệu, người dẫn chương trình cũng sẽ phỏng vấn những người đang trực tiếp làm công việc tại doanh nghiệp từ đó giúp cho video trung thực, khách quan hơn.

Xây dựng câu chuyện khi quảng cáo thương hiệu
Xây dựng câu chuyện khi quảng cáo thương hiệu

Những điều cần phải ghi nhớ khi quay phim doanh nghiệp

Một đoạn quảng cáo quay phim doanh nghiệp thành công phải đảm bảo đầy đủ những điều sau đây:

  • Tập trung vào giới thiệu thương hiệu của bạn: Đây chính là cá tính của công ty và bạn cần phải làm nổi bật được nó để nhiều khách hàng biết đến hơn. Thương hiệu của bạn phải khác biệt thì khi nhắc đến người xem ngay lập tức sẽ phác thảo ra hình ảnh mà bạn đang có.
  • Khai thác điểm mạnh mà công ty đang sở hữu: Điểm mạnh của công ty, doanh nghiệp bạn là gì tự bản thân bạn phải nắm bắt và khái quát lên được. Ví dụ như: Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Ngược lại là mới thành lập nhưng vô cùng mới mẻ, năng động. Có nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông sự sản xuất được sản phẩm… Dù là thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phải được giới thiệu với người xem một cách chi tiết nhất.
  • Ngắn gọn: Hãy ghi nhớ thời lượng của video Quay phim doanh nghiệp chỉ nên dài khoảng 1 đến 2 phút. Và điều quyết định khách hàng có tiếp tục xem video của bạn hay không chính là ở 10 giây đầu tiên.

Những điều cần thiết để quay phim doanh nghiệp

Để thực hiện việc quay phim doanh nghiệp một cách hoàn hảo nhất, những yếu tố không thể thiếu được đó là:

  • Hình ảnh chi tiết của công ty, doanh nghiệp.
  • Một ý tưởng thực sự độc đáo để thực hiện quay giới thiệu công ty.
  • Chọn đạo diễn, diễn viên, khách mời phù hợp.
  • Thực hiện chiến dịch môt cách tập trung thể hiện sự chuyên nghiệp.
Giới thiệu hình ảnh chân thực nhất đến khách hàng
Giới thiệu hình ảnh chân thực nhất đến khách hàng

Trên đây là một vài cách thức thực hiện quay phim doanh nghiệp mà bạn có thể áp dụng để thực hiện cho doanh nghiệp của mình. Từ đó, giúp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi và hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT MỚI