Kinh nghiệm tổ chức sự kiện online thành công

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện online thành công

Sự kiện trực tuyến đang dẫn đầu xu hướng tiếp thị vì đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư. Tuy nhiên, tổ chức sự kiện trực tuyến sẽ có những điểm khác biệt cần lưu ý. Cùng JURO điểm qua 4 kinh nghiệm tổ chức sự kiện online sao cho chương trình diễn ra mạch lạc và thành công!

Lựa chọn nền tảng cho sự kiện

Cho dù doanh nghiệp có kinh nghiệm tổ chức sự kiện online nhưng nếu không lựa chọn nền tảng thích hợp thì vẫn sẽ có những tình huống không mong muốn xảy ra. Vậy nền tảng nào là thông dụng nhất?

Với sự kiện âm nhạc/gameshow thì Facebook và Youtube là 2 nền tảng được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là 2 nền tảng mạng xã hội thông dụng, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng và dễ dàng đo lường kết quả sau khi phát sóng.

Sự kiện Livestream với phông nền ảo trên nền tảng Facebook
Sự kiện Livestream với phông nền ảo trên nền tảng Facebook

Đối với livestream/sự kiện quảng bá sản phẩm hay dịch vụ thì Facebook, Instagram hoặc Zoom lại là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là các kênh giúp cho doanh nghiệp nhận được tương tác trực tiếp từ người tham dự thông qua bình luận, thả biểu tượng cảm xúc,…

Còn đối với hội nghị/hội thảo thì các doanh nghiệp thường sẽ dùng Microsoft Teams, Zoom hoặc Google Meet để thể hiện sự trang nghiêm, tạo điểm nhấn cho người chủ trì cũng như đặt thông điệp cần được truyền tải làm nội dung chính cho chương trình.

Ghi hình trước rồi phát sóng sau

Những đơn vị có kinh nghiệm tổ chức sự kiện online sẽ lựa chọn ghi hình trước khi phát sóng để tránh trường hợp trục trặc về đường truyền. Những lợi ích khi ghi hình trước rồi phát sóng sau là:

  • Có thể biên tập, chỉnh sửa, cắt ghép sao cho phù hợp với thời lượng chương trình.
  • Có thể thêm hiệu ứng để gây thu hút.
  • Có thể xử lý kịp thời những tình huống xảy ra, cắt bỏ và thay thế tiết mục nếu cần thiết.
Ghi hình sự kiện trước là kinh nghiệm tổ chức sự kiện online thành công
Ghi hình sự kiện trước là kinh nghiệm tổ chức sự kiện online thành công

Việc này giúp đảm bảo được chất lượng của chương trình phát sóng, giúp cho người tham gia sự kiện có được những trải nghiệm tốt nhất. Khi có cái nhìn tốt về thương hiệu, đối tượng tham gia có xu hướng tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Quảng bá sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi tổ chức sự kiện trực tuyến đều phải làm thao tác quảng bá về sự kiện. Đối với sự kiện nhắm đến đối tượng cụ thể như người trong ngành, các chuyên gia hoặc là lời chia sẻ của người có chuyên môn thì sự kiện có thể được quảng bá trực tiếp trong Group Facebook.

>> Xem thêm: Cách viết kịch bản online hấp dẫn.

Còn khi cần quảng bá sản phẩm/dịch vụ thì người có kinh nghiệm tổ chức sự kiện online cho rằng, tạo các bài viết trên nền tảng Facebook sẽ thu hút được nhiều tệp khách hàng, mở rộng phân khúc địa lý sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu về lợi nhuận và doanh số không tưởng chỉ trong thời gian ngắn.

Trau chuốt kịch bản sự kiện

Kịch bản đóng vai trò vô cùng quan trọng cho một sự kiện trực tuyến. Người lên kịch bản có nhiệm vụ đưa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến đối tượng tham dự vào nội dung chương trình, bám sát chủ đề để đưa ra những tiết mục, tạo ra nội dung hoàn hảo cho sự kiện. 

Lời thoại được trình chiếu để sự kiện diễn ra trôi chảy
Lời thoại được trình chiếu để sự kiện diễn ra trôi chảy

Không chỉ vậy, khi tổng duyệt, doanh nghiệp có thể yêu cầu chỉnh sửa nội dung nếu cảm thấy không cần thiết hoặc tốn quá nhiều chi phí. Để chương trình có thể diễn ra mạch lạc, người lên kịch bản sẽ phải trau chuốt kịch bản, sắp xếp thứ tự tiết mục sao cho đảm bảo được thời lượng chương trình mà vẫn hấp dẫn, thu hút. 

JURO Production là đơn vị có kinh nghiệm tổ chức sự kiện online nhiều năm sẽ hỗ trợ khách hàng bằng trang thiết bị hiện đại, đội ngũ tay nghề cao và linh hoạt xử lý tình huống. Hãy để JURO đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình tổ chức sự kiện trực tuyến!

BÀI VIẾT MỚI