Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Chất lượng studio quyết định chất lượng hình ảnh quảng cáo sản phẩm

Muốn chụp ảnh sản phẩm đẹp thì cần lưu ý những điều gì? Làm thế nào để hình ảnh vừa đẹp vừa đảm bảo độ nét, chính xác, chân thật? Sau đây hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm thành công mà các nhiếp ảnh gia đã chia sẻ.

Thông điệp chính là tâm hồn của mỗi bức ảnh

Mỗi tấm ảnh mang một thông điệp riêng
Mỗi tấm ảnh mang một thông điệp riêng

Thông điệp là điều không thể thiếu trong mỗi bức ảnh. Bởi vậy, hãy chú ý tới điều này để người xem có thể cảm nhận được nhé.

Nắm rõ lý thuyết màu sắc và sử dụng đúng lúc

Mỗi tông màu sẽ truyền tới khán giả những cảm xúc khác nhau. Bởi vậy, màu sắc là một công cụ vô cùng nhạy cảm cho giao tiếp. Hơn thế nữa, đây còn là một công cụ tuyệt vời tạo nên sự hài hòa, khéo léo. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách sẽ gây căng thẳng, kích thích.

Quan sát trực quan thay vì cảm tính

Đừng sử dụng cảm tính để chụp ảnh, hãy quan sát bằng mắt một cách cẩn thận. Khi chụp ánh sáng cần phải đảm bảo các yếu tố:

  • Ánh sáng phản ánh rõ ràng hình ảnh logo, tập trung vào thương hiệu.
  • Các hình dạng, thiết kế trong sản phẩm được làm nổi bật lên.
  • Bức ảnh phản ánh đúng tâm trạng thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Ánh sáng là nhân tố quan trọng tạo nên bức ảnh đẹp

Nắm bắt được ánh sáng để có được những bức hình đẹp
Nắm bắt được ánh sáng để có được những bức hình đẹp

Muốn chụp ảnh sản phẩm sao cho chuyên nghiệp cần phải hiểu rõ được ánh sáng.

Với ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp cho những bức hình của bạn trông tự nhiên hơn. Hơn nữa đây cũng là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí. Chỉ với một khung cửa sổ đầy nắng bạn đã tạo nên một bức ảnh nghệ thuật.

Nhược điểm khi sử dụng ánh sáng tự nhiên đó là bạn rất khó có thể kiểm soát được ánh sáng. Do ánh sáng tự nhiên thay đổi liên tục ảnh hưởng đến tâm trạng, màu sáng của bức ảnh. Ánh sáng tự nhiên có thể dẫn tới sự trộn màu, phản xạ, thời gian phơi sáng kéo dài, sự không đồng nhất về màu sắc,…

Với ánh sáng nhân tạo

Trái ngược với ánh sáng tự nhiên, khi sử dụng ánh sáng nhân tạo có sự nhất quán trong quá trình chụp ảnh sản phẩm. Nhiếp ảnh nắm quyền kiểm soát ánh sáng, linh hoạt điều chỉnh theo thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Nhược điểm của ánh sáng nhân tạo đầu tiên phải kể đến đó là chi phí cao. Sẽ khá tốn kém khi lắp đặt hẳn một hệ thống chiếu sáng đúng không nào? Việc sử dụng ánh sáng nhân tạo chiếm nhiều không gian của bạn.

Cập nhập xu hướng chụp ảnh

Nắm bắt và lựa chọn xu hướng phù hợp
Nắm bắt và lựa chọn xu hướng phù hợp

Khi thấy xuất hiện những kỹ thuật chụp ảnh độc đáo, mới mẻ, tâm lý ai cũng muốn thử chúng. Nhưng hãy cân nhắc suy nghĩ xem chúng có phù hợp với hình ảnh mà bạn đang làm không nhé. Bên cạnh cập nhập xu hướng, cũng đừng bỏ qua nghệ thuật sắp đặt sản phẩm. Để sắp đặt được một cách cân đối, tỉ mỉ thì nghệ thuật sắp đặt có thể coi là một thách thức và đòi hỏi phải có một con mắt thẩm mỹ cao.

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện

Mỗi sản phẩm sẽ mang một câu chuyện riêng. Một bức ảnh chuyên nghiệp khi nhìn vào người xem có thể cảm nhân được âm thanh, mùi vị và câu chuyện chứa đựng trong nó. Hãy nắm bắt câu chuyện, từng chi tiết để làm nên một bức ảnh chuyên nghiệp.

Chỉnh sửa ảnh sau chụp

Có những bức ảnh sau khi chụp xong bạn vẫn chưa hài lòng do thiếu một vài chi tiết, ánh sáng, màu sắc chưa ưng ý thì những phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hữu ích để thêm hoàn thiện bức ảnh.

Juro – Đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu

Juro- dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu
Juro- dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu

Nhắc đến những đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay thì không thể bỏ qua Juro. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhiếp ảnh gia được đào tạo bài bản với phong cách làm việc độc đáo, tinh tế. Juro đem đến cho khán giả những bức ảnh đẹp đầy tính nghệ thuật với những nét riêng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp từ các chuyên gia. Để tạo nên một bức ảnh đẹp sẽ không quá khó nếu bạn chú ý và nắm được những bí quyết trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh cho riêng mình.