Tìm hiểu về kịch bản trong xu hướng tổ chức sự kiện Online

Tìm hiểu về kịch bản trong xu hướng tổ chức sự kiện Online

Event Trực tuyến, Event Online hay sự kiện Online đang là dịch vụ truyền thông được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Vậy viết kịch bản phù hợp với xu hướng tổ chức sự kiện Online cần phải đạt tiêu chí gì? Cùng JURO Production tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách viết kịch bản chạy theo xu hướng tổ chức sự kiện Online

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải được hướng dẫn viết kịch bản Online thông qua các khoá học hoặc lựa chọn người có chuyên môn và nắm bắt xu hướng tổ chức sự kiện Online. Bởi vì ở mỗi thời điểm, cấu trúc của kịch bản sẽ khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu chung của hầu hết các sự kiện trực tuyến. Tuy nhiên, người lên kịch bản phải hiểu rõ tính chất của buổi sự kiện để có thể phác thảo nội dung một cách chi tiết nhất.

Lời thoại được trình chiếu khi ghi hình
Lời thoại được trình chiếu khi ghi hình

Sau đây là 5 bước tiền đề trước khi đi vào lên kế hoạch chi tiết trong kịch bản:

Bước 1: Tìm hiểu những tiêu chí phải đạt được khi tổ chức sự kiện.

Bước 2: Lựa chọn loại hình sự kiện thích hợp (sự kiện trực tuyến).

Bước 3: Chọn lọc danh sách khách mời, MC cũng như đơn vị tài trợ cho chương trình.

Bước 4: Chọn thời điểm để đăng phát hoặc ghi hình sự kiện.

Bước 5: Khám phá thêm các kênh phát sóng sự kiện.

Bước 6: Phác thảo kế hoạch sự kiện trước khi tiến hành lên kịch bản.

Tiêu chí cần đáp ứng trong các mẫu kịch bản

Xu hướng tổ chức sự kiện online chỉ thật sự được quan tâm trong khoảng 2 năm gần đây bởi vì dịch Covid bùng phát, vậy nên những tiêu chí có trong kịch bản cũng có những yêu cầu khác biệt so với kịch bản sự kiện trực tiếp. Để sự kiện diễn ra cách mạch lạc, doanh nghiệp có thể tham khảo yêu cầu của mẫu kịch bản tổng quát sự kiện Online cho một thương hiệu mỹ phẩm ngay sau đây: 

  • Thời gian: 18:00 – 21:00.
  • Thời lượng: Giới thiệu (30 phút), Quảng bá sản phẩm (1 giờ 30 phút) và Giao lưu với người tham dự sự kiện (1 giờ).
  • Nội dung: Giới thiệu thương hiệu, Giới thiệu dòng sản phẩm đã có, Quảng bá sản phẩm mới và Trò chơi nhận sản phẩm mới.
  • Lời thoại: MC, khách mời và chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.
  • Phông nền: Có logo thương hiệu, tên thương hiệu, màu sắc thể hiện được ý nghĩa dòng sản phẩm mới. 

Với bất kỳ một sự kiện nào thì người lên kế hoạch cần phải đưa chi tiết nội dung trên vào trong kịch bản. Từ đó, đội ngũ chịu trách nhiệm tổ chức sẽ bám theo các tiêu chí trên để lựa chọn và đưa ra phương án phù hợp cho sự kiện. 

Những điều cần lưu ý khi viết kịch bản sự kiện Online

Nhằm bắt kịp xu hướng tổ chức sự kiện Online, nhiều doanh nghiệp chủ động lên kịch bản, lập kế hoạch và tự tổ chức một sự kiện truyền thông trực tuyến để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong đợi mà còn làm tiêu tốn nguồn tài nguyên của công ty. Để tránh mất thời gian và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, doanh nghiệp có thể tìm kiếm cho mình đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. 

Kịch bản phải chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi được duyệt
Kịch bản phải chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi được duyệt

Để chương trình diễn ra suôn sẻ, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Nội dung chương trình phải phù hợp với mục đích của sự kiện. Người lên kịch bản cần nắm rõ thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến công chúng để không sai thông tin, nhầm chủ đề.

Khách mời, MC và chuyên gia cũng cần phải phù hợp với chủ đề của doanh nghiệp. Ví dụ điển hình là với những chương trình của thương hiệu thực phẩm hoặc mỹ phẩm thì MC sẽ là phái đẹp, còn sự kiện bất động sản hoặc tài chính thì MC phần lớn là nam. 

Trang thiết bị xu hướng tổ chức sự kiện Online phải hiện đại, thường xuyên được duy tu và kiểm tra, đặc biệt là trước khi chương trình được lên sóng.

>> Xem thêm: Top 5 lợi ích truyền thông khi Livestream.

Doanh nghiệp không chỉ cần nắm bắt xu hướng tổ chức sự kiện Online, mỗi chương trình đều phải có kịch bản được chuẩn bị chi tiết. Vì vậy, hãy để JURO Production đồng hành với doanh nghiệp trong hành trình tiếp thị thương hiệu bằng phương thức truyền thông!