Hướng dẫn viết kịch bản tổ chức sự kiện online hấp dẫn nhất 2021

Mỗi kế hoạch tổ chức sự kiện trực tuyến đều phải được tổng duyệt

Vì sao cần kịch bản tổ chức sự kiện online hấp dẫn? Một sự kiện không thể diễn ra thành công nếu thiếu đi xương sống của sự kiện – Đó chính là kịch bản. Đặc biệt là đối với những sự kiện online, thì kịch bản lại càng đóng vai trò quan trọng bởi sự kiện online bị hạn chế về mặt tiếp xúc. Chính vì vậy, kịch bản tổ chức sự kiện online cần phải hấp dẫn, thu hút đủ để giữ chân người xem. 

Tìm hiểu kỹ thông tin về sự kiện online 

Nếu bạn muốn viết một kịch bản truyền tải được đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp, và có nội dung phù hợp thì điều tiên quyết bạn cần làm chính là nắm bắt được đầy đủ thông tin về sự kiện. Yếu tố này sẽ giúp bạn viết được một kịch bản đúng chủ đề, tránh lan man và phù hợp với sự kiện. 

Tìm hiểu thông tin về sự kiện online

Hãy xác định cụ thể những nội dung trong sự kiện bằng cách tự trả lời các câu hỏi như: 

  • Vì sao cần tổ chức sự kiện này? 
  • Thông điệp của sự kiện là gì?
  • Đối tượng công chúng của sự kiện là ai? 
  • Khi nào sự kiện diễn ra?
  • Sự kiện tổ chức theo hình thức nào?  

Phân loại kịch bản tổ chức sự kiện online

Dựa vào loại hình sự kiện: Chúng ta hãy dựa theo loại hình sự kiện để từ đó đưa ra những ý tưởng kịch bản chi tiết cho sự kiện. Ví dụ kịch bản cho một sự kiện hội thảo sẽ khác hoàn toàn với kịch bản sự kiện chương trình giải trí. Nhìn chung, việc nắm bắt được loại hình sự kiện là vô cùng cần thiết để lên ý tưởng kịch bản sự kiện. 

Kịch bản tổ chức sự kiện online

Dựa vào mục đích sử dụng: Một sự kiện không hẳn là chỉ có một loại kịch bản, bởi sự kiện là một hoạt động đòi hỏi sự phối hợp của nhiều Ekip. Chính vì vậy chúng ta cũng cần dựa vào mục đích sử dụng của kịch bản để lên những nội dung sao cho phù hợp. Có thể lấy ví dụ các loại kịch bản dựa vào mục đích sử dụng điển hình như: 

  • Kịch bản tổng quát của sự kiện: Loại kịch bản này sẽ bao quát toàn bộ chương trình, bao gồm timeline, nội dung chính và những người phụ trách chính của từng phần. Từ kịch bản này mà có thể dễ dàng nắm bắt được sự kiện và giám sát kỹ càng các hoạt động 
  • Kịch bản chi tiết: Loại kịch bản này thường dành để sử dụng cho các nhân vật chính của sự kiện. Chính vì thế ngôn từ cần được chỉn chu, trau chuốt, thể hiện sự trang trọng. 
  • Kịch bản cho hệ thống âm thanh, ánh sáng: Kịch bản này lại cần chú trọng đến những ngôn ngữ chuyên ngành, dành cho các kỹ thuật viên để họ nắm bắt được các hoạt động diễn ra trong sự kiện. Từ đó điều chỉnh được âm thanh, ánh sáng sao cho hợp lý 

Các lưu ý khi viết kịch bản sự kiện online

Bên cạnh sự sáng tạo trong ý tưởng tổ chức sự kiện, bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc cho một kịch bản sự kiện online hoàn chỉnh.

Kịch bản bắt buộc phải có đầy đủ ba phần: Phần mở đầu, phần hoạt động và phần kết thúc 

Đảm bảo đầy đủ thông tin của chương trình: Truyền tải được đầy đủ yêu cầu và nội dung chính là yếu tố tiên quyết, sau đó là làm nổi bật được những ý tưởng độc đáo bạn thêm thắt vào cho sự kiện trở nên hấp dẫn hơn. Hãy cân nhắc độ dài của sự kiện để khách mời cảm thấy vừa đủ và nuối tiếc khi sự kiện kết thúc. Tránh tạo cảm giác nhàm chán và mệt mỏi cho khách mời tham gia sự kiện. 

Đảm bảo tính logic cho sự kiện: Kịch bản cần đảm bảo sự liền mạch của chương trình, tránh tình trạng rời rạc và không hợp lý.

Tạo điểm nhấn cho kịch bản sự kiện online: Sự kiện online mang đến những lợi thế không tưởng so với hình thức sự kiện truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng gặp phải những hạn chế điển hình như việc bị giới hạn về mặt tiếp xúc. Chính vì vậy, người viết kịch bản cần phải chú trọng vào việc xây dựng những ý tưởng thú vị, tạo điểm nhấn cho chương trình đủ để giữ chân công chúng tham gia sự kiện và thu hút được nhiều lượt tương tác. 

Một kịch bản tổ chức sự kiện online hấp dẫn là một kịch bản đáp ứng được yêu cầu ĐÚNG – ĐỦ – THU HÚT. Nếu bạn đang muốn tổ chức một sự kiện online đẳng cấp, hãy liên hệ ngay với JURO, tại đây luôn có những Ekip phụ trách từ A-Z, từ khâu lên ý tưởng kịch bản cho đến tổ chức sự kiện và đưa ra những sản phẩm hậu kỳ chuyên nghiệp.   

BÀI VIẾT MỚI