Dịch vụ livestream – cùng bạn mở rộng thị trường tiềm năng, gia tăng cơ hội tương tác

Đừng tự làm khó bản thân trong khi bạn có thể lựa chọn một dịch vụ livestream chuyên nghiệp cho thương hiệu, chương trình, sự kiện của mình chỉ với những thao tác đơn giản nhé!

dịch vụ livestream đang trở thành xu hướng
dịch vụ livestream đang trở thành xu hướng

Live Stream là gì?

Livestream là hình thức phát, truyền tải nội dung (thường là video) trực tuyến qua internet, với hình thức livestream đòi hỏi phải có một thiết bị truyền thông xác định (ví dụ như máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình), một bộ mã hóa để số hóa nội dung, một nhà xuất bản truyền thông và một mạng lưới phân phối nội dung để phân phối và cung cấp nội dung.

Điểm mạnh của hình thức này là hình ảnh và âm thanh được phát với độ trễ khá thấp, hình ảnh và âm thanh trực quan mang đến nguồn thông tin chính xác cho người xem. Đảm bảo thông tin cung cấp đến người xem luôn nhanh nhất và chính xác nhất.

Công nghệ Livestream đã mở ra thời kì vàng son cho các ngành truyền thông quảng cáo và kinh doanh qua mạng internet phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu liên lạc cá nhân và tương tác trực tiếp cũng được đáp ứng tối đa.

Dịch vụ livestream trở nên mạnh mẽ hơn vì đa dạng về hình thức
Dịch vụ livestream trở nên mạnh mẽ hơn vì đa dạng về hình thức

Hiện nay dịch vụ livestream đang là hình thức được nhiều đối tượng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau… Với nền tảng công nghệ, việc Livestream trên Facebook và Youtube ngày càng dễ dàng hơn. Điểm chung là muốn mang đến một lượng thông tin truyền qua internet một cách trực tiếp, thời gian thực và có tính tương tác cao giữa cả 2 phía. Để làm được hình thức này không khó, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể live stream được. Nhưng với các chương trình lớn đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao, góc quay tốt và tập chung vào đúng những điểm nhất của chương trình thì điện thoại không thể làm được điều đó. Và đó là lúc mà các bạn cần đến một dịch vụ livestream sự kiện trên nền tảng Facebook và Youtube.

Trở thành một trong những làn sóng công nghệ được chú ý nhất hiện nay, dịch vụ livestream cuốn xoáy và làm thay đổi những cách thức làm truyền thông truyền thống, dịch vụ livestream thật sự là cơn sốt khiến cả truyền thông trên toàn thế giới phải chuyển mình.

Trong thời buổi mà kỉ nguyên số nở rộ, các phương tiện Social Media và những tính năng ưu việt của nó ngày càng thể hiện được tầm ảnh hưởng sâu sắc, với các dịch vụ livestream , chưa bao giờ thế giới lại trở nên phẳng như hiện tại. Mọi hoạt động, sự kiện, tin tức đều có thể thông tin, truyền tải và chia sẻ dễ dàng một cách chân thực nhất.

Livestream đã trở thành một hình thức truyền thông đầy hấp dẫn và được lựa chọn nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Thay vì ngồi nhà xem tivi, xem tường thuật chương trình, sự kiện qua những bài viết, hình ảnh thì ngày nay, dù bạn ở đâu, đi đến nơi nào cũng có thể xem được mọi thứ qua livestream và chỉ cần có mạng. Chính vì vậy mà các đơn vị cung cấp dịch vụ livestream cũng ngày càng nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu cho người dùng.

Tuy nhiên, để tồn tại và trụ vững trong thế giới đó, các công ty truyền thông cần phải nâng cấp mình thành đơn vị livestream uy tín chuyên nghiệp, uy tín để nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hơn. Và tìm được một đơn vị như vậy cũng không phải là điều đơn giản đối với người dùng.

Vì sao các bạn cần sử dụng dịch vụ livestream

Bạn đang kinh doanh trực tuyến và cần mở rộng thị trường, gia tăng tương tác với khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội…

Bạn là một KOL nổi tiếng, bạn muốn người hâm mộ của mình có thể tương tác với mình tốt hơn, mang đến những hình ảnh chân thực, bạn muốn sự kiện mình đang tham dự có thể trực tiếp đến với nhiều người hâm mộ.

Bạn tổ chức các sự kiện, hội thảo và đang có rất nhiều người quan tâm đến sự kiện và hội thảo của bạn. Nhưng có nhiều người ở quá xa hoặc không có cơ hội tham gia vào sự kiện đó và bạn muốn mọi người đều có thể theo dõi từ xa và mang đến thông tin đến nhiều người.

Lễ cưới của bạn đã được chuẩn bị rất tốt, nhưng bạn bè của bạn, người thân của bạn đang ở quá xa và không thể tham gia được, hãy giúp họ sống cùng không khí hạnh phúc đó với dịch vụ livestream.

Trực tiếp một sự kiện thể thao, một giải đấu….

Sử dụng những footage từ video đã quay Livestream để có thể làm tư liệu để làm phim giới thiệu doanh nghiệp – Một hình thức video quảng cáo mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

Sử dụng dịch vụ livestream giúp việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
Sử dụng dịch vụ livestream giúp việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Lợi ích đặc biệt khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ livestream

Mỗi một thương hiệu, doanh nghiệp luôn có những điểm nổi bật khác biệt và nhiệm vụ của dịch vụ livestream mang lại là tạo dấu ấn khó phai trong lòng của khách hàng theo cách riêng biệt nhất.

Dịch vụ livestream hỗ trợ bạn tạo dựng một kịch bản hoàn hảo, thể hiện một cách tỉ mỉ nhất những khuôn hình, góc quay livestream để mang đến sự ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Thu hút sự chú ý để níu giữ người xem livestream của bạn.

Không chỉ livestream, những dịch vụ livestream chuyên nghiệp uy tín còn hỗ trợ bạn thực hiện những cảnh quay quảng cáo độc đáo, những bức ảnh ấn tượng để bạn làm tư liệu thực hiện quảng cáo, quảng bá hình ảnh của mình. Đây là điều mà không phải đơn vị nào cũng có thể giúp bạn thực hiện được. Như vậy, sau ngay trong quá trình livestream và sau khi thực hiện chương trình là bạn đã có được những hình ảnh độc quyền để quảng bá ở những nơi mà bạn mong muốn.