Dịch vụ livestream cầu truyền hình lên ngôi trong thời đại dịch

Dịch vụ livestream cầu truyền hình bước đi mới của truyền thông hiện đại

Thay vì phải đích thân đến chương trình, sự kiện, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ livestream cầu truyền hình để giúp mọi người ở nhiều nơi cùng tham gia.

Livestream cầu truyền hình có lẽ là điều còn xa lạ với nhiều người và thường thì chúng ta chỉ thấy được trên tivi mà thôi. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng và đặc biệt là yêu cầu của xã hội trước tình hình dịch bệnh chính là cơ hội để dịch vụ livestream cầu truyền hình phát triển. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này để bắt kịp xu hướng hội họp hoàn toàn mới.

Dịch vụ livestream cầu truyền hình bước đi mới của truyền thông hiện đại
Dịch vụ livestream cầu truyền hình bước đi mới của truyền thông hiện đại

Dịch vụ livestream cầu truyền hình là gì?

Cầu truyền hình là hình thức phát sóng của truyền hình. Cùng 1 sự kiện, chương trình, nội dung nhưng diễn ra ở nhiều điểm cầu khác nhau. Và hình ảnh được kết nối để các điểm cầu có thể cùng nhìn thấy, theo dõi sự kiện. 

Nó gần giống như bạn gọi video call trên các ứng dụng công nghệ như zalo, viber hay skype cho nhiều người cùng 1 lúc. Tuy nhiên, đó là công nghệ mang tính cá nhân, không đáp ứng được sự chuyên nghiệp, yêu cầu của một sự kiện với quy mô lớn. Vì vậy mới phải cần đến dịch vụ livestream cầu truyền hình để giúp âm thanh, hình ảnh được truyền đi tới tất cả mọi người.

Điều kiện để thực hiện dịch vụ livestream cầu truyền hình

Nếu như trước đây muốn thực hiện cầu truyền hình được rõ nét, chân thực, đơn vị cung cấp cần phải có những trang thiết bị, dụng cụ là:

  • Hệ thống camera ghi hình để giúp ghi lại toàn bộ sự kiện ở các điểm cầu. Bên cạnh đó là những tay máy chuyên nghiệp giúp bạn có được những hình ảnh đẹp nhất.
  • Bên cạnh đó, phải có xe màu ở từng điểm để đáp ứng tiêu chí phát sóng của cầu truyền hình. Điều này đòi hỏi kinh phí khá tốn kém.

Từ các điểm cầu, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chọn và phát tín hiệu về điểm trung tâm và phát sóng trên hệ truyền hình. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ livestream với dịch vụ livestream cầu truyền hình chỉ cần có Internet ở mỗi điểm cầu là đã thực hiện được việc này. 

Các điểm cầu sẽ cần 3 hệ thống camera và livestream hoạt động cùng 1 lúc, đưa tín hiệu về trung tâm qua đường truyền dẫn Internet  tốc độ cao. Sau đó đạo diễn sẽ chọn nội dung phát sóng trên nền tảng cung cấp dịch vụ livestream. Các điểm cầu cũng sẽ được lắp đặt màn hình cỡ lớn để theo dõi sự kiện. 

Như vậy không cần đến truyền hình chúng ta vẫn có thể thực hiện cầu truyền hình nhờ dịch vụ livestream. Và truyền hình trực tiếp trên tivi không còn là độc quyền nữa.

Dịch vụ livestream cầu truyền hình phá bỏ độc quyền truyền hình trực tiếp
Dịch vụ livestream cầu truyền hình phá bỏ độc quyền truyền hình trực tiếp

Có thể thấy rằng, với sự phát triển của công nghệ cùng với tư duy sáng tạo của con người mọi thứ đều có thể bị thay đổi, không gì là tồn tại mãi mãi nhất là trong lĩnh vực truyền thông. Hiểu được điều đó, JURO Production juroproduction.com luôn đổi mới, thay đổi để phát triển dịch vụ livestream cầu truyền hình ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.