Công thức hoàn hảo để livestream chuyên nghiệp

Camera là không thể thiếu nếu muốn livestream chuyên nghiệp

Hiện nay, livestream để bán hàng, quảng bá sự kiện, ra mắt thương hiệu, sản phẩm đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên để livestream chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ngoài kịch bản tốt, kiến thức, nhân lực… còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để có được công thức livestream hoàn hảo. Một trong số đó không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ livestream. 

Đâu là công thức hoàn hảo để livestream hiệu quả, chuyên nghiệp?
Đâu là công thức hoàn hảo để livestream hiệu quả, chuyên nghiệp?

Những thiết bị cần có để livestream chuyên nghiệp

Livestream hiện nay được xem là phương thức bán hàng, marketing hiệu quả mà các cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên sử dụng. Muốn có được một công thức livestream hoàn hảo nhằm phục vụ mục đích bán hàng, marketing tốt nhất không thể bỏ qua các thiết bị hỗ trợ livestream chuyên nghiệp. Cụ thể:

Camera

Để livestream chuyên nghiệp chất lượng hình ảnh tốt là điều cần thiết. Nghĩa là bạn cần phải có thiết bị ghi hình tốt. Camera dùng livestream phải đáp ứng được hai yếu tố:

  • Có cổng HDMI/SDI output;
  • Có clean feed/clean video output;
Camera là không thể thiếu nếu muốn livestream chuyên nghiệp
Camera là không thể thiếu nếu muốn livestream chuyên nghiệp

Trên thị trường có nhiều dòng máy ảnh hiện đại, chuyên nghiệp nhưng không phải dòng nào cũng đảm bảo có đầy đủ hai tính năng cơ bản để livestream. Ngoài ra, để tránh rung giật khi livestream nên dùng thêm phụ kiện cho máy quay như Tripod.

Microphone

Với livestream, âm thanh cũng là yếu tố quan trọng không kém. Ngoài chất lượng hình ảnh tốt thì âm thanh cũng là yếu tố quyết định người xem có ở lại tiếp tục xem livestream hay không. Do đó, đầu tư thêm Microphone để tăng chất lượng âm thanh là quyết định đúng đắn cho công thức livestream hoàn hảo. Để thiết lập hệ thống âm thanh hiệu quả bạn chỉ cần gắn trực tiếp Microphone vào máy quay để tín hiệu đường truyền âm thanh đi chung với tín hiệu video. 

Microphone tăng chất lượng âm thanh khi livestream
Microphone tăng chất lượng âm thanh khi livestream

Thiết bị nhận diện video

Ngoài trừ các tín hiệu có sẵn từ Webcam USB, máy tính sẽ không thể hiểu được tín hiệu video từ camera đưa vào nếu thiếu thiết bị nhận diện video. Do đó, thiết bị nhận diện video hay còn được gọi là Capture sẽ được sử dụng để kết nối tín hiệu video vào máy tính. Thiết bị Capture cho phép máy tính nhận tín hiệu HDMI/SDI từ camera. Có nhiều loại capture để bạn lựa chọn sao cho tương tích với Laptop, PC, Macbook,…

Blackmagic Design có thể nhận diện tín hiệu video và âm thanh
Blackmagic Design có thể nhận diện tín hiệu video và âm thanh

Thiết bị nhận diện âm thanh

Nếu capture chỉ có khả năng nhận diện tín hiệu video thì bạn cần phải đầu tư thêm thiết bị nhận diện tín hiệu âm thanh. Bạn có thể sắm ngay thiết bị capture hình ảnh của Blackmagic Design vừa hỗ trợ nhận diện tín hiệu video và âm thanh rất tiện dụng. 

Máy tính

Ngoài việc đầu tư nhiều thiết bị chất lượng cao để livestream, bạn cần sắm thêm máy tính có cấu hình phù hợp để chuyển tín hiệu lên một cách dễ dàng. Máy tính sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác như add logo, chạy chữ, chạy video để quảng cáo… Chi phí dự kiến cho máy tính xách tay hoặc để bàn phục vụ livestream chuyên nghiệp khoảng 20 triệu trở lên.

Máy tính để livestream cần có cấu hình từ trung đến cao
Máy tính để livestream cần có cấu hình từ trung đến cao

Phần mềm Livestream

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ livestream có phí hoặc miễn phí như vMix. Wirecast, OBS, Camtasia Studio…Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả mà sử dụng phần mềm tính phí/miễn phí thích hợp. OBS Studio là phần mềm hỗ trợ livestream chuyên nghiệp miễn phí được nhiều lựa chọn hiện nay.

OSB - phần mềm livestream miễn phí
OSB – phần mềm livestream miễn phí

Switcher

Các phần mềm livestream hay decklink cho phép sử dụng tối đa 4 camera nhưng nếu máy tính xử lý quá nhiều nguồn cùng lúc sẽ dẫn đến tình trạng giật, lag. Vì thế muốn livestream chuyên nghiệp, ổn định hơn với nhiều camera bạn nên đầu tư Switcher chuyên dụng. Switcher sẽ giúp bạn chuyển đổi giữa các source mượt và chuyên nghiệp hơn. 

 

Switcher là cần thiết để livestream từ 3 camera trở lên
Switcher là cần thiết để livestream từ 3 camera trở lên

>> Xem thêm: 4 Tiêu chí đánh giá dịch vụ quay phim livestream chuyên nghiệp

Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp? 

Livestream đang là xu thế kinh doanh và marketing hiệu quả trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Nắm bắt xu hướng livestream sẽ giúp doanh nghiệp tương tác và tiếp cận người dùng tốt hơn, thúc đẩy công tác bán hàng hiệu quả đồng thời lan tỏa giá trị thương hiệu nhanh chóng. 

Juro Production - địa chỉ livestream chuyên nghiệp hiện nay
Juro Production – địa chỉ livestream chuyên nghiệp hiện nay

Juro Production chuyên cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, uy tín nhất mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Tự hào là đơn vị đi đầu trong xu hướng livestream hiện nay, chúng tôi đã hợp tác thành công cho các chương trình, sự kiện lớn nhỏ của nhiều doanh nghiệp. 

Juro Production mang đến dịch vụ livestream hoàn hảo
Juro Production mang đến dịch vụ livestream hoàn hảo

Juro Production sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình sản xuất và  tác nghiệp hiện đại. Cùng với đó là hệ thống thiết bị đầu tư kỹ lưỡng, nhân viên tài năng mang đến dịch vụ livestream hoàn hảo với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay. 

Livestream chuyên nghiệp là xu hướng marketing hiệu quả trong thời đại công nghệ số hiện nay. Muốn có được công thức livestream hoàn hảo bạn đừng bỏ qua sự hỗ trợ của những thiết bị trên. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ livestream đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!