Hướng dẫn cách xây dựng concept tổ chức sự kiện chi tiết

concept su kien

Cách lên ý tưởng concept sự kiện như thế nào cho hiệu quả? Chi tiết cách tạo concept sự kiện hay tưởng khó mà dễ ngay tại bài viết này. Click để xem ngay!

Concept sự kiện là yếu tố không thể thiếu khi mới bắt đầu xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện. Đồng thời, nó đóng vai trò như một kim chỉ nam định hướng cho việc triển khai nội dung chương trình trở nên độc đáo hơn rất nhiều.

Thế nên nếu bạn sắp có một dự án chương trình nào đó nhưng chưa biết phải xây dựng concept cho sự kiện như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Concept sự kiện là gì?

Concept sự kiện là ý tưởng chủ đạo (Main idea, Core idea) của cả một chương trình sự kiện. Chúng được thể hiện rất rõ từ cách trang trí đến dàn dựng và các hoạt động trong chương trình để làm nổi bật concept cho sự kiện.

Để có những ý tưởng concept sự kiện hay và ý nghĩa, chúng ta cần bám sát theo mục tiêu đã đề ra từ ban đầu và tạo nên sự thống nhất cho chương trình.

Khi đã có idea về concept tổ chức sự kiện, từ đó các bạn có thể phát triển, triển khai ý tưởng về các thiết kế, quà tặng… những vẫn phải theo concept chương trình.

Vì sao cần lên concept cho sự kiện?

Những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được nếu các concept tổ chức sự kiện được chuẩn bị kỹ càng, cụ thể như:

  • Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp: Vai trò của concept sự kiện là kết nối những hoạt động nhỏ lẻ thành một hoạt động đồng nhất. Vì thế nó giúp thông điệp được truyền tải trọn vẹn.
  • Thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty: Khi các concept tổ chức sự kiện truyền tải tốt thông điệp đến khách hàng, quá trình diễn ra chương trình sẽ thuận lợi, trơn tru đồng thời tạo được tiếng vang. Nhờ đó độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng tăng.
  • Tạo ấn tượng cho khách mời: Ý tưởng về concept sự kiện tốt sẽ giúp chúng ta vạch ra kế hoạch tổ chức rõ ràng, chỉn chu. Bên cạnh đó, quá trình tổ chức chương trình hoàn chỉnh kết hợp với những idea concept độc đáo, mới lạ sẽ hấp dẫn và tạo ấn tượng cho mọi người.
  • Giúp quá trình sự kiện diễn ra trơn tru: Như đã nói ở trên, nếu concept sự kiện được định hình rõ ràng thì mọi người sẽ dễ dàng vạch ra được kế hoạch và quy trình tổ chức hoàn chỉnh.

Cách tạo concept tổ chức sự kiện chi tiết

Để tạo dựng nên những concept sự kiện hay chúng ta sẽ sử dụng phương pháp Brainstorm  bằng cách như sau:

  • Một người đưa ra những yêu cầu, thông tin cơ bản của sự kiện.
  • Tổng hợp ý kiến tất cả thành viên trong team.
  • Leader cùng các thành viên lựa chọn ý tưởng concept sự kiện hay nhất hoặc dựa trên các idea đó để tiếp tục phát triển thành ý tưởng phù hợp hơn.

Khi xây dựng các concept tổ chức sự kiện, điều cần thiết nhất là Sự sáng tạo. Tiếp theo là về tính khả thi cho việc thực thi ý tưởng. Mọi vấn đề vượt quá tính khả thi đều không thể thực hiện hóa được dù cho ý tưởng đó có hay tới đâu.

Sự sáng tạo là yếu tố cần thiết nhất trong xây dựng concept sự kiện
Sự sáng tạo là yếu tố cần thiết nhất trong xây dựng concept sự kiện

Gợi ý 5 concept sự kiện hay nhất

Dưới đây là một số ví dụ về concept sự kiện được ưa chuộng hiện nay. Cùng nhau tham khảo nhé!

Concept sự kiện theo phong cách Châu Âu

Châu Âu là phong cách dành cho những ai yêu thích sự cổ điển đồng thời nó cũng phù hợp cho các bạn có tâm hồn yêu nghệ thuật đương đại.

Ở kiểu Châu Âu, chúng ta có thể triển khai nhiều nội dung khác nhau và đặc biệt là sự kiện cho những sản phẩm có phân khúc ở mức cao.

Phong cách Châu Âu được nhiều người ưa chuộng để lên concept sự kiện
Phong cách Châu Âu được nhiều người ưa chuộng để lên concept sự kiện

Concept cho sự kiện theo hướng Hoàng gia

Những concept sự kiện hướng Hoàng gia thường trang nghiêm và sang trọng. Ví dụ về concept sự kiện này là những buổi lễ trong ngành giải trí, các ngôi sao thường khoác trên mình những bộ cánh được chuẩn bị riêng bởi các nhà thiết kế hoặc các bộ trang phục đắt tiền.

Hóa trang là một concept sự kiện hay

Lễ hội hóa trang được xem là một trong những concept sự kiện hay bởi sự thoải mái và sáng tạo về mặt trang phục. Nhờ đó kiểu concept cho sự kiện này thường gây nhiều ấn tượng cho khách mời.

Hóa trang là concept sự kiện tạo nhiều ấn tượng cho khách mời
Hóa trang là concept sự kiện tạo nhiều ấn tượng cho khách mời

Concept sự kiện theo hơi hướng tương lai

Concept theo hướng tương lai thường mang tính hiện đại, muốn truyền tải thông điệp về lối sống mới. Ý tưởng concept cho sự kiện này thích hợp cho những buổi trình diễn thời trang hoặc bất động sản.

Concept tổ chức sự kiện như ngày xưa

Đây là một trong những concept sự kiện hay bởi nó mang lại sự hoài niệm của tuổi thơ. Concept sự kiện này mang ý nghĩa là vừa cho khách mời nhớ lại những ngày tháng của mình khi còn bé, vừa giúp những khách mời nhỏ tuổi hiểu biết thêm về cuộc sống khi xưa của ba mẹ.

Trên đây là một số gợi ý để xây dựng concept sự kiện. Hy vọng bạn có thêm ý tưởng thú vị cho chương trình của mình.

BÀI VIẾT MỚI