Các thiết bị cần phải có để livestream chuyên nghiệp

Livestream là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Trong thời đại 4.0, rất nhiều doanh nghiệp, người bán hàng tư nhân sử dụng cách thức livestream bán hàng trực tiếp để thúc đẩy doanh số. Để thực hiện một chương trình livestream chuyên nghiệp, đội ngũ sản xuất phải chuẩn bị kịch bản tốt cùng với các thiết bị chuyên dụng.

Máy quay phim chuyên dụng

Máy quay phim chuyên dụng sử dụng cho livestream cần phải đáp ứng được độ phân giải HD. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người xem. Thiết bị máy quay cần phải được tích hợp cổng HD/SD-SDI để hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu đầu ra vào các thiết bị phát như máy tính, máy tính bảng…Ngoài ra để phục vụ vấn đề kết nối internet, máy quay phim cũng cần có chức năng streaming và truyền dẫn FTP.

Một số dòng máy thường được sử dụng khi livestream là Canon XA35, Panasonic AG-AC160, Sony PXW-Z190 4K. Đây là các dòng máy quay phim full HD nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau để thực hiện livestream chuyên nghiệp. 

Livestream là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả
Livestream là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Micro thu âm

Một chiếc microphone tốt sẽ đảm bảo âm thanh của người dẫn được trong, vang và rõ ràng, giúp khán giả xem livestream có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng. Rất nhiều khách hàng thậm chí còn đánh giá cao phần tiếng hơn phần hình. Giọng nói hấp dẫn cuốn hút của người dẫn live stream sẽ giúp khách hàng bị cuốn hút và nâng cao khả năng “chốt đơn”.

Thiết bị chống rung

Không phải lúc nào việc livestream sự kiện cũng diễn ra trong điều kiện địa lý thuận lợi. Chính vì thế việc sử dụng thiết bị chống rung để đảm bảo hình ảnh không giật, lắc là điều vô cùng cần thiết. Thiết bị này cũng giúp máy quay phim cố định ở một vị trí trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. 

Trong trường hợp phải quay phim liên tục nhiều tiếng đồng hồ, góc quay phải thay đổi liên tục thì người quay phim sẽ rất vất vả nếu không có thiết bị chống rung. Các dòng sản phẩm chống rung được khách hàng chọn sử dụng đến từ hãng Feiyu, Zhiyun Smooth.

Thiết bị livestream chuyên dụng khá tốn kém
Thiết bị livestream chuyên dụng khá tốn kém

Phụ kiện

Trong các buổi livestream chuyên nghiệp của các nhãn hàng, doanh nghiệp lớn không thể thiếu đi sự xuất hiện của các phụ kiện hỗ trợ đặc biệt như: tascam, máy phỏng vấn, đèn chiếu sáng, bộ đàm, mixer, hoặc dây truyền mạng. Những phụ kiện này tuy nhỏ nhưng góp phần rất lớn đến sự thành công của buổi livestream.

Chúng giúp cho tín hiệu hình ảnh luôn ổn định, âm thanh trong rõ ràng, khung hình đủ ánh sáng dù là trong điều kiện ngoài trời hay trong phòng kín studio…Các thiết bị phụ kiện này không nhất thiết phải quá đắt tiền nhưng cần đảm bảo hoạt động tốt. 

Bàn trộn hình

Thiết bị bàn trộn hình sẽ mang đến những hiệu ứng tuyệt vời trong buổi livestream chuyên nghiệp. Thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối nhiều máy quay ở các góc quay khác nhau, từ đó hòa trộn hình ảnh, âm thanh hài hòa. Điều này tạo nên những thước phim sống động. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị bàn trộn hình với mức giá khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn một số sản phẩm có chất lượng tốt như: Sony MCX-500, Blackmagic ATEM Television Studio Pro HD. Các dòng thiết bị này có hỗ trợ nhiều ngõ vào video chuyên nghiệp, thích hợp với các máy tính phổ thông 3G-SDI, HDMI, Composite.

 

Livestream là cách tốt để thúc đẩy bán hàng
Livestream là cách tốt để thúc đẩy bán hàng

Bộ truyền livestream Cerevo

Thiết bị truyền livestream Cerevo sẽ hỗ trợ truyền tín hiệu video trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube. Thiết bị sẽ được lắp đặt kết nối với máy tính thông qua cổng HDMI. Người dùng sẽ kiểm soát chức năng của thiết bị này thông qua bộ điều khiển di động trực tuyến. 

Một số thiết bị livestream được khuyên dùng là Cerevo liveshell 2, Cerevo liveshell pro. Các dòng thiết bị này hỗ trợ truyền dẫn video chất lượng chuyên nghiệp, mã hóa trong H.264 + AAC với độ phân giải hình ảnh tới 720p và và truyền bitrate lên đến 10 Mbps.

Máy tính

Thiết bị máy tính đáp ứng được nhu cầu livestream chuyên nghiệp phải có chất lượng tốt, sở hữu cấu hình tầm trung trở lên. Giá thành của các dòng máy tính chuyên livestream có trung bình từ 15 triệu đồng trở lên. Riêng đối với thiết bị Web Presenter dùng để kết nối các thiết bị livestream chuyên nghiệp thì không cần đầu tư sản phẩm quá đắt đỏ. Thiết bị này chỉ cần gắn vào máy móc và có thể thực hiện livestream được ngay.

Phần mềm livestream

Một số loại phần mềm hỗ trợ phát sóng livestream chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng là vMix, Wirecast, OBS…Tuy nhiên phần mềm đơn giản nhưng cho hiệu quả cao nhất là Camtasia 2020. Tùy từng phần mềm livestream miễn phí hoặc trả phí mà có thêm nhiều tính năng như chỉnh sửa video, cắt ghép âm thanh, thêm hiệu ứng, thêm caption…

Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp? 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên sản xuất các buổi phát sóng livestream chuyên nghiệp thì Juro Production chính là sự lựa chọn chính xác. Đến với Juro khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi những ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xây dựng kịch bản livestream hấp dẫn, sôi nổi, thấu hiểu tâm lý của nhiều đối tượng khách hàng. 
  • Các buổi phát sóng trực tiếp được chuẩn bị chu đáo, tránh mọi sai sót có thể xảy ra.
  • Thiết bị chuyên dụng phục vụ livestream hiện đại, đáp ứng truyền tải hình ảnh âm thanh sống động, cuốn hút.
  • Juro hỗ trợ tư vấn khách hàng thực hiện chương trình livestream phù hợp với từng mục tiêu khác nhau như bán sản phẩm, khai trương cửa hàng, tổ chức sự kiện…

Đến với Juro Production, khách hàng hoàn toàn yên tâm chất lượng dịch vụ hỗ trợ livestream chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng bằng thái độ làm việc tận tâm.

Tham khảo thêm: Các bước chuẩn bị livestream: Tổng hợp thông tin chi tiết A-Z!