Tổng hợp các sự kiện online mùa dịch được tổ chức nhiều nhất

Tổng hợp các sự kiện online mùa dịch được tổ chức nhiều nhất

Thời điểm dịch Covid bùng nổ, hàng loạt doanh nghiệp tại Việt Nam đã lựa chọn tổ chức các sự kiện trực tuyến cho công tác truyền thông và tiếp thị của mình. Vậy làm thế nào để sự kiện sáng tạo và độc đáo khi không diễn ra trực tiếp? Các sự kiện online mùa dịch nào được tổ chức nhiều nhất? Cùng JURO Production đi tìm câu trả lời nhé!

Các sự kiện online mùa dịch được tổ chức nhiều nhất

Nhằm tuân thủ quy định 5K, bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng thì các doanh nghiệp phải tối giản hầu hết các hoạt động truyền thông trực tiếp và chuyển thành hoạt động trực tuyến. Tuy nhiên, ở thời điểm người dân phải có giấy đi đường thì sự kiện trực tuyến cũng gặp nhiều khó khăn khi mời MC hoặc khách mời đến tham gia. Vậy nên chỉ có 3 dạng sự kiện dưới đây là thông dụng:

  • Hội thảo/hội nghị trực tuyến: Hội thảo/hội nghị có lời chia sẻ của giới chuyên môn được nhiều doanh nghiệp tổ chức thông qua các nền tảng Zoom, Microsoft Teams hoặc Google Meet nhằm nâng cao kiến thức cho nhân sự và tạo mối liên kết với tập đoàn khác trong và ngoài nước. Tuy nhiên, phần lớn hội thảo online đều không được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và âm thanh. 
  • Sự kiện âm nhạc/giải trí trực tuyến: VTV đã từng phát sóng chương trình âm nhạc The Heroes bằng hình thức này. Mặc dù quy mô của Gameshow không thể hoành tráng nhưng đây lại là giải pháp để duy trì các chương trình trên truyền hình. Thông thường, các sự kiện online mùa dịch này được quay ở trường quay, người tham gia tuân thủ quy định 5K và phải được xét nghiệm trước khi tham gia.
  • Lễ ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới: Đây là một trong các sự kiện online mùa dịch được “săn đón” nhiều nhất bởi vì về mặt hình thức và nội dung của sự kiện đều phải có đầu tư, trải qua nhiều lần tổng dợt rồi mới có thể lên sóng. Thông thường, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm những đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến có nhiều năm kinh nghiệm để hỗ trợ mình trong suốt quá trình chuẩn bị. 
Lễ ra quân tuyệt phẩm căn hộ The Peak Garden - Livestream trên phông nền ảo
Lễ ra quân tuyệt phẩm căn hộ The Peak Garden – Livestream trên phông nền ảo

Cách lên ý tưởng cho các sự kiện online mùa dịch

Những ý tưởng sự kiện online sáng tạo cần phải bám chặt vào kịch bản để chương trình không bị loãng và phù hợp với mạch chương trình. Vậy để lên ý tưởng cho phù hợp với các sự kiện online mùa dịch, người ta thường làm theo các bước sau: 

  • Nghiên cứu đối tượng khách hàng
  • Nghiên cứu thị trường 
  • Thiết lập mục tiêu sự kiện
  • Phác thảo kịch bản tổng quan

Sau khi đã làm đầy đủ 4 bước trên thì đơn vị tổ chức sự kiện sẽ đưa ra được những ý tưởng sáng tạo mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sao cho thông điệp được truyền tải rõ ràng đến người tham dự. 

Doanh nghiệp nhận được lợi ích như thế nào khi tổ chức sự kiện trực tuyến?

Lợi ích của sự kiện trực tuyến không chỉ là giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu mà còn đảm bảo an toàn cho ban lãnh đạo, nhân sự công ty lẫn đơn vị tổ chức trong thời điểm dịch bệnh. 

Bên cạnh tuân thủ 5K, doanh nghiệp còn tiết kiệm được nhiều chi phí ăn uống, đi lại, thiệp mời và thậm chí là các tiết mục biểu diễn kỳ công trong chương trình. Khi tổ chức sự kiện online, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ thiết kế phông nền hoặc setup quay hình ngay tại văn phòng làm việc của doanh nghiệp nên sẽ giảm được chi phí thuê địa điểm tổ chức.

Tổ chức sự kiện trực tiếp hiệu quả nhưng tốn kém hơn các sự kiện online mùa dịch
Tổ chức sự kiện trực tiếp hiệu quả nhưng tốn kém hơn các sự kiện online mùa dịch

Kịch bản của sự kiện trực tuyến cũng không phức tạp như sự kiện trực tiếp, vậy nên người lên kịch bản chỉ cần nắm rõ thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải và lập kế hoạch bám sát chủ đề được duyệt.

Thành phố đang bắt đầu bước vào giai đoạn “bình thường mới”, vậy nên các sự kiện online mùa dịch sẽ giảm dần, thay vào đó là các sự kiện trực tiếp. Hãy để JURO Production, đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị thương hiệu của mình!

BÀI VIẾT MỚI