Bí quyết livestream tư vấn tuyển sinh hiệu quả thu hút nhiều học viên

Hè về cũng là mùa tư vấn tuyển sinh sôi động và nhộn nhịp nhất với rất nhiều chương trình của các đơn vị, trường học khác nhau nhằm thu hút các em học sinh và phụ huynh. Vậy làm thế nào để livestream tư vấn tuyển sinh của bạn trở nên nổi bật và thu hút nhất? Đây chắc chắn là băn khoăn của nhiều người. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của JURO production trong việc thực hiện livestream tư vấn tuyển sinh.

dich-vu-livestream-tuyen-sinh

Livestream tuyển sinh không còn quá xa lạ với nhiều người 

Những yếu tố giúp livestream tư vấn tuyển sinh thành công

Livestream tư vấn tuyển sinh thực ra chính là một chương trình talkshow mà ở đó, chủ đề được chia sẻ chính là tuyển sinh đại học, cao đẳng, chọn trường, chọn nghề cho tương lai dành cho các em học sinh lớp 12. Để làm nên thành công cho chương trình, cần phải chú ý quan tâm đến những điều sau đây.

Lên lịch cụ thể rõ ràng và thông báo đến người xem

Điều đầu tiên cần phải làm nếu muốn chương trình của bạn được chú ý đó là phải thông báo để thật nhiều người biết đến chương trình của bạn. Như vậy thì mới đông khán giả theo dõi.

Chú ý chọn các khung giờ mà các em học sinh tiện theo dõi nhất. Ví dụ như vào buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật khi việc học của các em đã được giãn cách hơn. Nên chọn một khung giờ cố định để người xem nhớ đến và đón chờ.

Để thông tin về buổi livestream của bạn được biết đến rộng rãi, không chỉ đăng tải thông báo lên trang cá nhân, lên nhóm của trường, của đơn vị tư vấn mà còn phải có đội ngũ thực hiện việc chia sẻ link trên các nhóm có chung nội dung hoạt động. NHư vậy mới có nhiều người biết.

livestream tư vấn Chọn từng chủ đề nhỏ, riêng biệt 

Bạn đừng quá tham lam thực hiện chương trình livestream tư vấn tuyển sinh quá dài vì học sinh – đối tượng cần theo dõi nhất sẽ không có thời gian để xem hết. Thay vào đó có thể ấn định thời gian và lựa chọn một chủ đề riêng biệt cho mỗi buổi và từng khung giờ khác nhau để ai quan tâm sẽ xem đúng và khung giờ đó.

Ví dụ như: Giới thiệu về trường vào tối thứ 2. Quảng cáo về các khoa vào tối tứ 3, thứ 4. Tư vấn về cách tuyển sinh vào tối thứ 5. Tư vấn về cách chọn nghề nghiệp vào tối thứ 6…

dich-vu-livestream-tuyen-sinh

Khách mời phải là những người trực tiếp có liên quan đến công tác tuyển sinh

Khách mời phải là những người trực tiếp làm công tác tuyển sinh của đơn vị đào tạo. Ví dụ như: giám đốc, hiệu trưởng, trường khoa, cán bộ tuyển sinh… Như vậy, họ mới có kiến thức chuyên môn để giải đáp thắc mắc cho học sinh một cách thỏa đáng, dễ hiểu nhất.

Cung cấp đầy đủ những thông tin về tuyển sinh rõ ràng

Livestream tư vấn tuyển sinh không cần nói quá lan man, liên miên, nói quá nhiều và quá dài, chỉ tập trung vào các ý chính và phải nói rõ ràng. Quan trọng nhất là giải đáp được thắc mắc của học sinh. Có như vậy, người xem mới cảm thấy yên tâm, thoải mái, hài lòng khi xem chương trình.

Tương tác tương tác và tương tác

Phần giới thiệu của bạn chỉ ngắn gọn thôi, đã gọi là tư vấn tuyền sinh thì điều quan trọng nhất chính là trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc của người xem. Muốn như vậy thì phải có sự tương tác. Không cần thiết phải trả lời tất cả các câu hỏi mà bộ phận kỹ thuật có thể chọn lọc để xem nhóm chủ đề nào được các em quan tâm nhiều nhất và tổng hợp lại với nhau. Như vậy tránh việc trả lời đi trả lời lại 1 chủ đề mà có những câu vẫn không có lời giải đáp.

Tạo ra sự tương tác sẽ giúp buổi livestream thành công hơn

Mục đích của livestream tư vấn tuyển sinh

Livestream tư vấn tuyển sinh có 4 mục đích chính đó là:

Đáp ứng nhu cầu thông tin của các em học sinh và phụ huynh

Đưa đến các thông tin hữu ích về việc tuyển sinh cho học sinh và phụ huynh là mục tiêu lớn nhất của chương trình. Người thực hiện phải giới thiệu được là năm nay trường tuyển sinh với hình thức nào, các thức ra sao, cách xét duyệt và tính điểm. Từ đó, học sinh mới có hướng để phấn đấu và xem xét có chọn trường đó hay không.

Kịp thời giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh

Không phải bạn cứ nói 1 lần là người xem đã có thể hiểu được mà quan trọng là giải đáp các thắc mắc trong đầu của họ. Bởi theo phương án tuyển sinh như hiện nay có thể em thi điểm cao nhưng chưa chắc đã có cơ hội đỗ cao bằng em nắm chắc phương án tuyển sinh của các trường và lựa chọn đúng. Vậy nên phải cho các em hiểu rõ ngọn ngành mới thu hút được nhân tài.

Đưa ra phương pháp chọn trường, chọn ngành phù hợp 

Không chỉ tập trung vào các ngành hot của trường với điểm số cao mà ngay cả các ngành khác nếu học sinh cảm thấy phù hợp với khả năng của mình các em cũng sẽ chọn. Vậy nên hãy giúp các em biết cách chọn ngành, nghề phù hợp thay vì chỉ chới với, mơ ước với những điều xa vời.

JURO production – cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp

Trên đây là những điều cần chú ý trong việc thực hiện livestream tư vấn tuyển sinh để làm sao đạt được thành công cao nhất. Để được hỗ trợ tận tình hơn, bạn có thể liên hệ với JURO production để được cung cấp các dịch vụ livestream chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT MỚI