Bật mí cách tạo video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả

video quang cao giup khach hang biet thong tin ve san pham

Video marketing trực tuyến đang dần lên ngôi dưới sự phát triển không ngừng của số lượng người dùng Internet. Làm video quảng cáo doanh nghiệp là một chiến lược quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để video này mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết.

Tầm quan trọng của video quảng cáo doanh nghiệp

Video quảng cáo doanh nghiệp góp phần truyền tải thông tin, thương hiệu đến với khách hàng một cách nhanh chóng và gần gũi hơn. Khách hàng ngày nay thay vì đọc những bài báo giới thiệu về doanh nghiệp của bạn dài hàng trang giấy sẽ ưu tiên hơn cho việc xem các video giới thiệu. Mỗi một video quảng cáo sẽ như một công cụ chuyển đổi sự yêu thích của khách hàng thành hành động thiết thực tạo ra doanh thu và lợi nhuận.

Video quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng
Video quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng

Bạn có thể bỏ rất nhiều chi phí để thuê viết bài, thuê không gian đăng bài trên các trang mạng điện tử giới thiệu công ty nhưng chưa chắc đã mang lại hiệu quả. Giờ đây chỉ cần 1 click chuột là video quảng cáo của bạn đã được đăng tải lên các trang mạng như Facebook, Zalo, Instagram, hay website của Công ty. Mạng Internet giúp hình ảnh doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với mọi đối tượng khách hàng ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Cách tạo video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả

Video quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển hình ảnh thương hiệu của Công ty nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tận dụng được tối đa công cụ này. Nếu bạn sản xuất một video không thu hút, thì hiệu quả mang lại sẽ là con số không.

Tạo ấn tượng từ những giây đầu tiên

>> Xem thêm: Xu hướng truyền thông 2020 cho doanh nghiệp

Điều đầu tiên doanh nghiệp cần chú ý khi tạo video quảng cáo đó là việc cần tạo ấn tượng mạnh từ những giây phút đầu tiên. Giác quan của con người thường chỉ tập trung vào những cái gì gây ấn tượng mạnh, nếu nó quá mờ nhạt tự động bị loại bỏ. Ba giây đầu tiên của video sẽ quyết định, khách hàng có tiếp tục hoặc không tiếp tục xem video quảng cáo của doanh nghiệp.

Tạo ấn tượng trong 3 giây đầu tiên của video quảng cáo là yếu tố then chốt
Tạo ấn tượng trong 3 giây đầu tiên của video quảng cáo là yếu tố then chốt

Việc bắt đầu video bằng một tuyên bố sẽ kích thích được xem tiếp tục theo dõi để biết diễn tiến tiếp theo của câu chuyện. Nếu các video upload lên Facebook hay Instagram ở chế độ tắt tiếng thì bạn nên đầu tư cho hình ảnh gây sự tò mò và không nên thiếu phụ đề cho video.

Nhấn mạnh điều đặc biệt của thương hiệu

Một nội dung quan trọng của video quảng cáo mà doanh nghiệp cần chú ý đó là nêu bật được lý do khách hàng nên chọn thương hiệu của bạn? Những điều đặc biệt hay nổi bật của thương hiệu vốn có mà những thương hiệu khác chưa tạo dựng được sẽ là điểm thu hút cực mạnh với khách hàng. Ngoài ra, những lợi nhận xét, đánh giá của khách hàng sẽ làm cho độ tin cậy thương hiệu trở nên cao hơn.

Đưa ra lý do nên chọn doanh nghiệp của bạn

Trong nội dung video quảng cáo, doanh nghiệp cũng cần phải nêu bật được lý do mà khách hàng nên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những điều đặc biệt nổi bật của sản phẩm, dịch vụ so với những doanh nghiệp khác trên thị trường. Những lợi ích mà khách hàng có được khi sử dụng hoặc trải nghiệm dịch vụ. Bạn hãy cho khách hàng một lý do để họ đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi chặng đường phát triển.

Nêu bật được lý do khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp
Nêu bật được lý do khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

Xác định độ dài của video

Video quảng cáo doanh nghiệp mang tính giới thiệu thường có độ dài không lớn để tránh mang lại sự nhàm chán cho khách hàng. Thời gian lý tưởng của một video này là khoảng 30 giây trở xuống. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có ý định làm một video định vị thương hiệu có sự tham gia của khách hàng hoặc đại diện doanh nghiệp thì một video dài sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Đưa ra lời kêu gọi hành động

Kết thúc video quảng cáo sẽ không thể thiếu một lời kêu gọi khách hàng hành động. Lời kêu gọi này có thể minh họa bằng hình ảnh hoặc từ ngữ hoặc một video quay thêm. Mục tiêu của lời kêu gọi hành động để khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp để biết thêm thông tin về sản phẩm, các chương trình khuyến mại hoặc tặng quà…

Lời kêu gọi hành động để thu hút khách hàng truy cập website của doanh nghiệp
Lời kêu gọi hành động để thu hút khách hàng truy cập website của doanh nghiệp

Xây dựng video quảng cáo doanh nghiệp trực tuyến sẽ giúp cho doanh nghiệp giới thiệu được hình ảnh và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, để một quảng cáo mang lại hiệu quả, doanh nghiệp cần gây được ấn tượng được ở 3 giây đầu tiên, nhấn mạnh được điểm đặc biệt của thương hiệu. Để sở hữu một video quảng cáo chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ với Juroproduction để được tư vấn và phục vụ ngay hôm nay.

 

BÀI VIẾT MỚI