Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo ấn tượng định hình thương hiệu

Chất lượng studio quyết định chất lượng hình ảnh quảng cáo sản phẩm

Hình ảnh là điều đầu tiên thu hút khách hàng khi tìm kiếm một sản phẩm nào đó. Bởi cùng là 1 sản phẩm nhưng có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Hình ảnh sản phẩm phải nổi bật thì mới có nhiều người chú ý đến. Vậy làm sao để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo thật ấn tượng? Không cần quá lo lắng vì đã có những bí quyết để thực hiện cực kỳ dễ dàng được chia sẻ ngay sau đây.

Chụp ảnh sản phẩm đẹp thu hút nhiều khách hàng hơn
Chụp ảnh sản phẩm đẹp thu hút nhiều khách hàng hơn

Hiều về thương hiệu đó trước khi chụp ảnh sản phẩm

Trước khi chụp ảnh sản phẩm thì điều đầu tiên người thực hiện cần làm đó chính là tìm hiểu về thương hiệu đó. Và thông qua sản phẩm muốn truyền đạt thông điệp gì. 

Để tìm hiểu điều này cực kỳ đơn giản thôi, chỉ cần trò chuyện với khách hàng, lắng nghe những gì mà họ chia sẻ. Từ đó sẽ có được một bản tóm tắt ý tưởng để người thiết kế và nhiệp ảnh gia hiểu được, lên kế hoạch chụp hình hoàn hảo hơn.

Trả lời được các câu hỏi quảng cáo cần thiết

Để có được bức ảnh hoàn hảo thì phải trả lời được những câu hỏi cơ bản đó là:

  • Khách hàng của sản phẩm là ai?
  • Đối thủ cạnh tranh chính của thương hiệu này?
  • Điểm nổi bật của sản phẩm?
  • Hình ảnh được sử dụng như thế nào?

Nghiên cứu nhóm khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu quyết định thành công sản phẩm. Họ chính là nhóm đối tượng chủ chốt mà bạn đánh vào. Nếu không thỏa nãm được nhu cầu của nhóm khách hàng này thì sản phẩm khó có thể thành công. 

Vì vậy, trước khi chụp ảnh sản phẩm phải biết nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai, thích gì. Ví dụ cùng là mỹ phẩm chăm sóc da nhưng khi chụp cho các cô gái độc thân sẽ khác với phụ nữ có gia đình. Sản phẩm bình dân sẽ khác với sản phẩm cao cấp. Hiều được điều đó bạn sẽ có được bức ảnh phủ hợp.

Phối cảnh chụp ảnh cũng rất quan trọng
Phối cảnh chụp ảnh cũng rất quan trọng

Lên kế hoạch chụp ảnh sản phẩm độc đáo

Việc lên kế hoạch chụp ảnh sản phẩm như thế nào là khâu cực kỳ quan trọng. Bạn phải chọn phong cách chụp, địa điểm, đạo cụ, cách tạo kiểu, ánh sáng, hậu cần… Bao quát chung nhất vẫn là một thông điệp, câu chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm đó. Như vậy thì việc thực hiện kế hoạch mới đi đúng hướng và nhanh chóng hơn.

Hãy ghi lại mọi thứ cần thiết trong quá trình chụp ảnh để không bị quên và đánh dấu việc mà mình đã hoàn thành xong. Như vậy bạn sẽ hoàn thành việc chụp ảnh sản phẩm tốt nhất.

Chú ý đến concept chụp hình sản phẩm

Trong số những thứ cần chuẩn bị thì điều mà bạn cần chú tâm nhất đó chính là concept chụp với màu sắc. hình ảnh, các chi tiết trong bức ảnh. 

Màu sắc trong chụp ảnh sản phẩm

Tất cả các thương hiệu đều sẽ chọn 1 bảng màu nhất định cho toàn bộ thương hiệu của mình. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn màu sắc cho concept. Màu sắc phải hài hòa đồng nhất với nhau. Đó có thể là cùng 1 loại màu sắc nhưng mức độ đậm nhạt khác nhau hoặc màu sắc tương phản cũng sẽ làm nên sự đặc biệt.

Tạo nên concept độc đáo để có bức ảnh đẹp hơn
Tạo nên concept độc đáo để có bức ảnh đẹp hơn

Chú trọng đến sự gắn kết trong một bức hình

Mọi chi tiết trong bức ảnh của bạn phải có sự gắn kết với nhau, không được thừa cũng không được thiếu. Đặc biệt là chúng phải cùng nhau kể về một câu chuyện nào đó thì mới nhận được sự chú ý của người xem. 

Chọn đạo cụ chụp ảnh

Đạo cụ mà bạn dùng phải có ý nghĩa và hợp với ngữ cảnh. Như vậy mới làm nổi bật lên sản phẩm chính. Khi chọn đạo cụ phải xem xét đến màu sắc, hình dáng, kích thước của cúng. Tuyệt đối không dùng đạo cụ có logo. 

Ví dụ như chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, bạn có thể chọn đạo cụ có sự tương đồng về màu sắc hoặc chính là những thành phần có trong sản phẩm để cùng tạo nên một búc ảnh hoàn chỉnh. 

Chú ý hình nền khi chụp ảnh sản phẩm

HÌnh nền giúp cho bức ảnh của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn và thông điệp truyền tải cũng sẽ rõ ràng hơn. Sự lựa chọn được nhiều thương hiệu dùng nhất chính là phông nền đơn giản. Ngoài ra, phông nền cũng phải gắn kết được với hình thức của sản phẩm nữa.

Đặt sản phẩm phù hợp

Mỗi một góc độ khác nhau, sản phẩm sẽ lại mang vẻ đẹp khác nhau. Vì thế, bạn hãy chọn những góc chụp độc đáo nhất, ấn tượng nhất chứ không cần cứ phải chụp chihs diện của sản phẩm. 

Gợi ý là đặc sản phẩm ở nơi mà chúng được dùng nhiều nhất sau đó chọn góc chụp ưng ý. Hoặc chỉ cần hình nền tĩnh nhưng đặc góc lạ là người xem cũng cảm thấy thú vị và sẽ chú ý hơn. 

Bố cục chụp hình quảng cáo

Đừng chỉ chăm chăm vào các quy tắc vì nếu ai cũng chụp ảnh sản phẩm như vậy mà bạn cũng làm theo thì thực sự là không hề có sự nổi bật. Tuy nhiên, dù đặt sản phẩm như thế nào thì hãy chú ý đến quy tắc một phần ba hoặc quy tắc đường chéo vì dù sao chúng cũng đã được chứng minh trong thực tế là thu hút người xem.

Bố cục chụp hình sản phẩm cũng rất quan trọng
Bố cục chụp hình sản phẩm cũng rất quan trọng

Với những thông tin phía trên, bạn đã có được cho minh cách chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo chưa nào? Hãy cứ mạnh dạn biến ý tưởng độc đáo của mình thành sự thật để thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng hơn.