5 mẫu kịch bản livestream giúp bạn thu hút triệu view

sddefault 5

Livestream muốn thu hút người xem thì trước hết bạn phải có một kịch bản hoàn hảo. Hãy cùng xem gợi ý về 5 mẫu kịch bản livestream dành cho bạn trong bài viết dưới đây.

Bạn không biết vì sao cùng livestream bán một sản phẩm mà đối thủ lại có được lượt người xem đông hơn, bán được nhiều hàng hơn mình? Xin bật mí, đó là nhờ vào kịch bản livestream hoàn hảo chứ không phải cứ like là sẽ có người chú ý và mua sản phẩm đâu nhé. Dưới đây sẽ là gợi ý về 5 mẫu kịch bản livestream giúp bạn thu hút khách hàng.

Kịch bản hoàn hảo giúp bạn có 1 buổi livestream thành công

5 mẫu kịch bản livestream

Thực tế, có rất nhiều mẫu kịch bản livestream mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây chỉ là 5 mẫu gợi ý để bạn tham khảo mà thôi.

Livestream chương trình khuyến mãi

Đây là kịch bản livestream quen thuộc nhất mà các công ty, doanh nghiệp, thương hiệu áp dụng cho mình. Bởi cứ nhắc đến khuyến mãi là khách hàng sẽ thích.

Các kiểu khuyến mãi mà bạn có thể áp dụng là giảm giá % cho các sản phẩm, dịch vụ nhân dịp ngày lễ, tết, dịp khai trương cơ sở mới, xả kho hoặc chỉ đơn giản là khuyến mại tri ân khách hàng. Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề gì thì cũng có thể áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả.

Livestream Nội dung liên quan đến câu hỏi

Nó chính là kịch bản kiểu như chương trình talkshow, giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề mà khán giả đặt ra cho những người thực hiện chương trình. Ưu điểm của chương trình chính là tăng lượng tương tác với khán giả. Và nội dung của chương trình cũng sẽ phong phú hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải bao quát và lèo lái chương trình khéo léo để không đẩy kịch bản đi quá xa.

Mời chuyên gia là một cách thức thực hiện livestream được nhiều đơn vị lựa chọn

Tổ chức mini game và công bố kết quả cuối chương trình hoặc tặng quà

Để thu hút người xem, kéo lượt tương tác thì bạn có thể lên kịch bản livestream tặng quà cho khách hàng. Mở đầu để kéo tương tác bằng cách tặng quà với điều kiện khách hàng chia sẻ livestream. Trong quá trình live, khi thấy khách hàng có vẻ hơi kém tập trung một chút thì tặng quà để lôi kéo họ trở lại. Và nếu muốn duy trì tương tác thì hãy tặng quà, công bố kết quả vào cuối chương trình.

Livestream Chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia

Những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mà bạn đang làm chương trình livestream là những người có kiến thức chuyên môn, uy tín và bản thân họ đã mang lại sức hút cho chương trình của bạn. Vậy tại sao không mời các chuyên gia này đến để thực hiện cùng với bạn.

Để tăng tính hấp dẫn, mỗi chủ đề hãy lựa chọn một chuyên gia khác nhau. Ưu tiên người đang được yêu thích.

Livestream Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Khi ra mắt sản phẩm mới hoặc muốn bán hàng thì điều mà khán giả của bạn muốn xem trên livestream chính là cách sản phẩm được sử dụng. Hãy đưa ra những thông số, ưu điểm và tính năng của sản phẩm. Sau đó, không quên test thử sản phẩm đó. Như vậy độ tin cậy sẽ cao hơn.

5 mẫu kịch bản livestream

Những điều cần có trong kịch bản livestream

Khi bạn đã có 1 ý tưởng cho kịch bản livestream rồi thì hãy bắt đầu viết nó ra với những gia vị cần phải có để tạo nên vị ngon, hấp dẫn cho chương trình. Cụ thể là:

Tạo sự khởi đầu hứng khởi

Bước khởi đầu luôn là điều quan trọng nhất cho bất cứ một chương trình livestream nào. Muốn lôi kéo được người xem, bạn phải có những sự mở đầu ấn tượng. Cách thức đó chính là đưa những nội dung hấp dẫn nhất lên trên. Sử dụng một thái độ kêu gọi thật hào hứng, phấn khởi. Như vậy, người xem mới tò mò và ở lại với bạn lâu hơn.

Giới thiệu hấp dẫn

Sau khi đã ổn định lượng người xem thì tiếp theo phải là giới thiệu chủ đề, nội dung sẽ làm trong chương trình ngày hôm đó cho khách hàng biết đó là gì. Nhiều khi, có thể đây không phải là chủ đề họ đang quan tâm, nhưng bạn đánh đúng tâm lý, bạn tạo được sự hấp dẫn thì người xem cũng sẽ chấp nhận ở lại.

Chia ra các phần nhỏ

Hãy chia kịch bản ra các phần nhỏ, gọi tên cho chúng và vạch ra những điều mà chúng ta sẽ nói, sẽ làm là gì để thực hiện. Chứ bạn không nên lan man nói 1 lèo từ đầu đến cuối.

Ví dụ, chương trình của bạn dài 1 tiếng và có 3 nội dung chính vậy thì phải tìm cách thể hiện riêng biệt cho 3 nội dung đó. Và sau mỗi một nội dung sẽ là đúc kết và đưa ra những giá trị cốt lõi để người xem có thể hiểu được điều bạn đang nói là gì. Nếu không sau khi xem, nó sẽ chẳng đọng lại bất cứ thứ gì hết.

Kết thúc và cảm ơn

Có nhiều cách để kết thúc chương trình và bạn phải chọn cách làm sao kết thúc nhưng vẫn gây ấn tượng với người xem. Ví dụ như nhắc nhở lại cho người xem những điều mà bạn đã nói, giới thiệu lại sản phẩm mà bạn muốn bán.

Sau đó, gửi lời cảm ơn vì họ đã theo dõi chương trình của bạn. Như vậy, khi bạn nhắc họ đăng ký kênh, like, share… họ cũng sẽ sẵn sàng thực hiện giúp bạn.

JURO production – cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp

Trên đây là 5 mẫu kịch bản livestream và những cách mà dịch vụ Livestream Juro đề xuất để giúp bạn có được kịch bản hoàn hảo. Hãy ghi nhớ và áp dụng một cách linh hoạt nhất để giúp các chương trình của bạn thu hút được nhiều người xem và trở nên thành công hơn.

BÀI VIẾT MỚI